Dưới đây, donhangdinhat.net sẽ phân tích mức thu nhập của lao động may xuất khẩu Nhật Bản để người lao động có cái nhìn bao quát và chính xác nhất.

Đặc thù của công việc ngành dệt may

Tính chất đặc thù của ngành dệt may là công việc khá ổn định, có việc thường xuyên, công việc nhàn, không tốn sức lao động. Người lao động được làm việc trong điều kiện sạch sẽ, theo dây chuyền sản xuất hiện đại và được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ phía doanh nghiệp Nhật Bản.

Công việc dệt may phù hợp với cả lao động nam và nữ. Nhưng nữ giới có xu hướng chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may cao hơn nam.

Mức lương cơ bản dệt may 140.000 yên/tháng là cao hay thấp?

Khi xem xét mức lương cơ bản ngành dệt may với các ngành nông nghiệp, xây dụng, cơ khí… người lao động sẽ thấy mức lương dệt may thuộc top dưới. Các xí nghiệp Nhật Bản thường chỉ kí kết hợp đồng với người lao động mức lương dao động từ 140.000 Yên – 150.000 Yên/ tháng; trong khi lương cơ khí trên 160.000 Yên/tháng ..

Nhìn vào mức lương cơ bản này, không ít người lao động cảm thấy thấp và mong muốn chuyển sang đơn hàng khác lương cao hơn. Tuy nhiên, người lao động lại không nhìn thấy điểm lợi của đơn hàng dệt may.

Thực chất, nếu tính theo công sức mà người lao động bỏ ra thì  mức lương 140.000 Yên/tháng của lao động dệt may là cao hơn so với lương cơ bản các ngành khác.

Đối với đơn hàng cơ khí, người lao động thường phải dùng nhiều sức lao động hơn. Trong khi đó, lao động làm dệt may công việc khá nhàn, 8 tiếng/ngày làm việc không khiến lao động mệt mỏi. Người lao động hoàn toàn có đủ sức khỏe và thời gian để tăng ca làm thêm, tăng thu nhập.

Do đó, người lao động không nên chỉ nhìn vào con số thu nhập mà nhà tuyển dụng đưa ra để đánh giá giá trị lợi ích của mình khi tham gia đơn hàng đó.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.