Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 là bao nhiêu ?

Mức lương luôn là những vấn đề quan tâm hàng đầu của lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản. Có người cho rằng mức lương XKLĐ Nhật lần 2 cao hơn lần 1 rất nhiều. Vậy nhận định này có đúng  không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu mức lương đi XKLĐ Nhật Bản lần 2

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 có khác gì so với lần 1?

Nếu quay trở lại Nhật Bản lần 2 thì chi phí của TTS rất là thấp, có nhiều trường hợp TTS được các xí nghiệp Nhật Bản hỗ trợ thủ tục quay lại nên phí thấp hoặc không hề mất phí.

Nếu trước đây chỉ có ngành xây dựng mới có thê quay trở lại Nhật lần 2 thì hiện tại các ngành khác cũng có thể quay lại được như cơ khí, nông nghiệp, may mặc, thực phẩm,… với điều kiện TTS đã hoàn thành hợp đồng 3 năm, về nước đúng hạn và thời gian trên 1 năm thì mới được phép quay lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 2 năm nữa mà không phải mất thêm một khoản phí nào.

Mức lương khi quay lại Nhật lần 2 như thế nào?

Nếu như đi XKLĐ Nhật Bản lần 1, TTS sẽ được hưởng một mức lương cơ bản như nhau thì mức lương khi  XKLĐ Nhật lần 2 sẽ được phân loại tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của TTS.

 Nếu ứng viên có trình độ tiếng Nhật N4 trở lên sẽ có lương khoảng 20 – 25 man/tháng( tương đương khoảng 40 -50 triệu VNĐ) tùy thuộc vào công ty làm việc.

 Còn nếu dưới N4 lương sẽ chỉ khoảng 15-20 man/tháng.

 Thời hạn hợp đồng  đối TTS quay lại Nhật lần 2:

– 2 năm đối với TTS đã về nước trong vòng 1 năm

– 3 năm đối với TTS đã về nước trên 1 năm

Trên đây chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 có khác gì so với lần 1 không? Mình tin rằng qua bài viết thì các bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi đúng không? Chúc các bạn thành công!