Hiện nay có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi : Đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề nào có mức lương cao nhất? Bài viết này, donhangdinhat.net sẽ đưa lời giải đáp tới bạn đọc.

Ở Nhật Bản không có quy định ngành nghề nào có mức lương cao hay thấp, mà chỉ quy định mức lương tối thiểu của từng vùng, mức lương này là mức lương cơ bản dành cho chương trình thực tập sinh Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản).
Mức lương cao luôn là mong mỏi, khát khao của người lao động. Đặc biệt là những người lao động xa sứ. Chính vì lẽ đó, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong khoảng thời gian 3 – 5 năm, họ luôn cố gắng hết mình và mong rằng sẽ làm thêm được nhiều giờ để có thu nhập cao nhất.

Trước tiên bạn nên biết luật quy định trả lương bao nhiêu, cách tính lương cơ bản và lương làm thêm giờ

Luật thực tập sinh của Nhật quy định: Công ty tiếp nhận lao động theo diện thực tập sinh phải trả mức lương thấp nhất bằng mức lương cơ bản tối thiểu của vùng miền ở Nhật Bản. Thực tế 100% doanh nghiệp ở Nhật trả tiền lương cơ bản đúng bằng mức lương tối thiểu của vùng đó.

Một vài tin tức đáng chú ý:

Cách tính tiền lương cơ bản ở Nhật Bản

Ví dụ: Năm 2018 lương tối thiểu ở Tokyo = 982 yên/giờ. Một ngày làm 8 giờ, một tháng làm 21 ngày ( thứ 7 chủ nhật nghỉ). Vậy mức lương cơ bản một tháng = 982 yên × 8 giờ × 21 ngày = 164.976 yên. Tương đương 33 triệu đồng (tính tỉ giá 200).

Chú ý: Tokyo là vùng có mức lương cơ bản cao nhất ở Nhật Bản, những vùng khác chỉ được khoảng 28 – 30 triệu. Đây chỉ là mức lương cơ bản chưa trừ thuế, bảo hiểm, nhà ở. Chưa cộng lương làm thêm.

Cách tính tiền lương làm thêm giờ ở Nhật Bản

Theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản thì lương làm thêm giờ được quy định và tính như sau:

– Người lao động làm thêm giờ bình thường (lao động vượt quá 8 giờ quy định): Được hưởng 125% lương cơ bản. >> ví dụ: bạn làm việc ở Tokyo, một tháng làm thêm 40 giờ. Vậy lương làm thêm của bạn 982 yên x 40 x 125% = 49.100 yên (khoảng 10 triệu vnd).

– Lao động làm vào vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật được tính 135%. Lao động làm thêm từ 22h đến 5h sáng được trả 150%. Làm vào 15 ngày nghỉ quốc gia có khi được trả 200% lương cơ bản.

Nếu bạn có suy nghĩ đi XKLĐ Nhật Bản chọn nghề lương cao có thể bị lừa

Có nhiều bạn cho rằng, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải chọn đúng ngành nghề được trả lương cao thì mới đi. Còn những ngành khác có mức lương thấp hơn không nên đi.

Tôi xin đính chính lại cho các bạn biết: Tại Nhật Bản mức lương cơ bản trả cho lao động theo chương trình thực tập sinh ở một tỉnh, một thành phố là như nhau, tùy theo vùng miền thì mới có sự chênh lệch. Chứ không phải mức lương theo ngành nghề bạn nhé.

Ở Tokyo là khu vực có mức lương cơ bản cao nhất, đây chỉ là mức lương cơ bản chưa trừ tiền thuế, bảo hiểm, tiền ăn ở, nếu trừ các khoản kia thì ra mức lương thực lĩnh, mức lương thực lĩnh ở các khu vực là gần bằng nhau. Mức lương tại thủ đô Tokyo cao hơn các vùng lân cận, những chi phí sinh hoạt tại Tokyo cao hơn các vùng khác.

Mức lương tại Nhật Bản được điều chỉnh chênh lệnh giữa các vùng, tùy thuộc vào mức chi phí tại vùng đó. Cũng như ở Việt Nam, nếu như bạn ở khu vực Hà Nội thì mức lương của bạn sẽ cao. Còn nếu bạn ở những khu vực khác thì mức lương cơ bản sẽ thấp hơn.

Vì thế, bạn hãy cẩn thận kẻo qua những lời nói của môi giới là đi ngành nghề này tại Nhật Bản lương mới cao, còn ngành kia thì lương thấp. Tôi xin nhắc lại: Mức lương cơ bản tại Nhật Bản không phụ thuộc vào ngành nghề, mà phụ thuộc vào vùng miền bạn nhé.

Thực tế là bộ lao động Nhật Bản không có quy định mức lương cho từng ngành nghề cụ thể, vì vậy câu hỏi: Đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề nào có mức lương cao nhất là không có câu trả lời. Nhưng thực tế các bạn lao động Việt đang làm việc ở Nhật Bản, ai có thu nhập cao thì đều có số làm thêm giờ được nhiều.

Chúc các bạn sáng suốt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản!

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.