Nhiều người cho rằng đi XKLĐ Nhật Bản 2020 nên chọn tỉnh có mức lương cơ bản cao là tốt nhất. Có bạn lại cho rằng nên chọn đơn hàng ở các tỉnh lớn,…. Vậy câu trả lời nào là phù hợp cho thắc mắc đi XKLĐ Nhật Bản 2020 nên chọn tỉnh nào là tốt nhất?

2020 nen di xkld nhat ban tinh nao

Phần lớn các bạn đi XKLĐ Nhật Bản đều quan tâm đến các vấn đề dưới đây:

  • Mức thu nhập có cao không?
  • Có nhiều việc làm thêm không?
  • Công việc có nguy hiểm vất vả không?
  • Môi trường làm việc thế nào
  • Cơ hội được gia hạn và quay lại Nhật làm việc cao không?

Tỉnh nào có mức lương cơ bản cao nhất ?

Mức lương cơ bản là mức lương tối thiểu vùng mà người lao động nhận được nếu làm việc ở tỉnh đó. Như vậy mức lương của người lao động nhận được phải lớn hơn hoặc bằng với mức lương tối thiểu vùng mới là đúng pháp luật. Ở Nhật Bản, mức lương tối thiểu vùng tính theo giờ nên lao động hết sức chú ý.

Dưới đây là danh sách các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản
Hiện tại Tokyo và Kanagawa vẫn giữ vị trí đầu tiên trong bảng thống kê những tỉnh có mức lương tối thiểu cao nhất Nhật Bản.

Tokyo 1013
Kanagawa 1011
Osaka 964

2. Tỉnh Nhật Bản có nhiều lao động Việt làm việc nhất

Nhiều lao động cho rằng, một tỉnh tốt sẽ thu hút được nhiều lao động đến đây làm việc. Vì vật nơi nào đông TTS Việt Nam thì nên tham gia đơn hàng tỉnh đó. Mặt khác, gặp được đồng hương nơi xứ người sẽ dễ hỗ trợ, giúp đỡ nhau hơn trong công việc và cuộc sống.

TOP thành phố có cộng đồng người Việt làm việc lớn nhất Nhật Bản

– Hokkaido

Hokkaido là tỉnh lớn nhất Nhật Bản nên nhu cầu về nguồn lao động khá lớn. Hàng năm, số lượng lao động mà tỉnh “nhập khẩu” cũng bằng số lượng nhiều tỉnh cộng lại. Do đó đây là địa điểm tụ tập nhiều TTS Việt Nam nhất.

– Tokyo

Thủ đô Tokyo thu hút rất nhiều người Việt đến học tập, làm việc và định cư. Trên toàn nước Nhật có gần 30 cửa thức ăn Việt, trong đó Tokyo có 20 cửa hàng do 60% người Việt làm chủ.

– Osaka và Kyoto

Thành phố Yao thuộc khu vực Osaka cũng là nơi tập trung nhiều hộ gia đình người Việt. Nhiều chợ được hình thành và chuyên bày bán những loại thực phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam.

– Vùng Kanto

Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên lựa chọn đến những vùng này vì người Việt ở đây rất nhiều. Tokyo cũng thuộc vùng này, bên cạnh đó còn có những tỉnh như Kanagawa, Tochigi,…nếu tính cả Tokyo thì vùng này chiếm 50,6% người Việt ở Nhật Bản.

3. Đi XKLĐ Nhật Bản nên chọn thành thị hay nông thôn

Về tổng quan thì đi XKLĐ Nhật ở nông thôn hay thành thị đều có những cái ưu điểm, nhược điểm riêng của nó.

– Nếu bạn chọn làm việc ở nông thôn thì có cái ưu điểm là chi phí sinh hoạt thấp hơn so với thành phố khoảng 20%-30% nghĩa là một tháng bạn tiết kiệm được khoảng 4-5 triệu đồng rồi.

Cuộc sống ở vùng quê thì trong lành hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn chứ không xô bồ tấp nập như nơi thành thị. Tuy nhiên ở khu vực nông thôn thì mức lương cơ bản hầu như là thấp hơn so với khu vực thành thị và nhiều trường hợp thì ít việc làm thêm hơn nữa.

– Còn nếu bạn chọn làm việc ở khu vực thành phố thì cái lợi trước tiên là được trải nghiệm cuộc sống hiện đại bậc nhất Châu Á, với tiếp cận với phong cách làm việc công nghiệp cảu người Nhật Bản từ đó mà phát triển bản thân.

Làm việc ở các thành phố lớn ở Nhật, bạn sẽ được nhận một mức lương cơ bản cao hơn, nhiều việc làm thêm hơn nhưng chi phí sinh hoạt lại đắt đỏ hơn.

4. Tỉnh thành nào có khí hậu ôn hòa, thích hợp với người Việt Nam?

Nhiều người sẽ gặp về vấn đề sức khỏe nếu thời tiết không thích hợp, đặc biệt đối với TTS sang Nhật để lao động thì sức khỏe là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Vậy thời tiết tỉnh nào sẽ giúp lao động Việt dễ dàng thích nghi với cuộc sống bên Nhật?

Nhật Bản cũng có 4 mùa khí hậu rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông như nước ta.

  • Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5, nhiệt độ 8-20 độ C
  • Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8, nhiệt độ 18 – 29 độ C, có nơi  lên tới 39 – 40 độ C.
  • Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11, nhiệt độ 12-20 độ C.
  • Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2, nhiệt độ rất thấp.

Nếu bạn chịu lạnh kém thì tốt nhất không nên tham gia đơn hàng tại tỉnh Hokkaido vì khí hậu ở đó khá lạnh, Hokkaido còn có tuyết rơi vào mùa hè, mùa đông lạnh độ âm, đóng băng, tuyết phủ dày.

5. Tỉnh có mức phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt cũng là một trong những vấn đề mà lao động quan tâm đến. Đối với các thành phố lớn thì mức lương cơ bản cao nhưng đổi lại chi phí sinh hoạt thì vô cùng đắt đỏ.

Thay vì sống ở Tokyo thì lao động có thể chọn các tỉnh khác như Osaka, Aichi, Saitama, Chiba,…. có mức lương cũng khá cao mà chi phí lại không quá đắt đỏ.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.