Mức lương hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Làm việc ở tỉnh nào tại Nhật Bản lương cao? Có lẽ đây là thắc mắc chung của hầu hết những bạn đang tìm hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Nếu bạn là độc giả thường xuyên của donhangdinhat.net thì chắc chắn sẽ biết được rằng mức lương của người lao động đi làm việc tại Nhật Bản là không cố định, có sự chênh lệch khác nhau giữa các đơn hàng, ngành nghề cũng như địa phương làm việc.

Mức lương tại tỉnh nào ở Nhật Bản là cao nhất

Thực ra câu trả lời của các bạn đã được chúng tôi đề cập đến trong Bảng lương 47 tỉnh Nhật Bản. Theo đó, mỗi tỉnh – thành phố tại Nhật Bản có những quy định về mức lương tối thiểu khác nhau.

Nên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ đề cập nhiều đến vấn đề vì sao mức lương giữa các khu vực ở Nhật Bản lại có sự chênh lệch lớn đến vậy.

Hiện tại, Nếu chỉ tính mức lương cơ bản (chưa có làm thêm) Tokyo là thành phố có mức thu nhập cao nhất với 958 yên/ 1 giờ làm.

Mức cao thứ 2 là ở tỉnh Kanagawa, tháng 10 năm 2017 là 956 yên/giờ

Mức cao thứ 3 là : Thành phố Osaka, tháng 10 năm 2017 là 909 yên/giờ

Vì sao lại có sự chênh lệch mức lương giữa các vùng ở Nhật Bản

Luật lao động Nhật Bản đã có quy định rõ ràng về mức thu nhập tối thiểu theo giờ của từng tỉnh với mục đích cân bằng mức thu nhập thực lĩnh do tác động của các yếu tố như: Thuế, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt…

Tại Tokyo và các thành phố lớn thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với các khu vực ven đô. Do đó, mức lương tối thiểu tại các thành phố này sẽ phải cao hơn hẳn những khu vực khác.

Giới chức Nhật Bản đã có những tính toán giúp cân bằng mức lương thực lĩnh này để sau khi trừ đi các khoản phải trả như thuế, chi phí sinh hoạt thì mức lương thực lĩnh của các tỉnh, thành phố ở Nhật là gần ngang nhau

Lưu ý: 

Về cơ bản các công ty Nhật họ sẽ trả lương cho các bạn lao động đúng theo quy định mức lương tối thiểu theo giờ, rất ít công ty họ trả cao hơn.

Nếu muốn thu nhập được cải thiện tốt hơn thì các bạn nên tìm hiểu là công ty tiếp nhận bên Nhật có nhiều việc làm thêm hay không, họ có những chính sách hỗ trợ gì cho lao động hay không. Rất nhiều bạn đặt bút ký vào bản hợp đồng lao động mà không hề biết nội dung, quy định ràng buộc trong hợp đồng ra làm sao.

Bài viết này chỉ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc làm việc ở tỉnh nào tại Nhật Bản có mức lương cao nhất, còn vấn đề lương thực lĩnh của các bạn được bao nhiêu lại phụ thuộc vào chính bạn.

Có những bạn làm ở các khu vực xa trung tâm thành phố mức lương cơ bản có thể thấp hơn, nhưng thực lĩnh sau khi trừ chi phí sinh hoạt lại cao hơn nhiều so với những bạn làm ở trung tâm, nơi mà lương cơ bản cao hơn hẳn.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *