Chào cả nhà, bữa trước em có tham gia một diễn đàn, thấy có nhiều bạn đặt câu hỏi về du học với XKLD Nhật Bản trong đó có bạn hỏi về việc lấy tại tiền Nenkin nhưng không thấy ai trả lời. Mãi sau em đọc một bài hướng dẫn cũng thấy nhắc đến nenkin mà không biết Nenkin là gì nên qua đây hỏi mọi người xem có ai biết không giải thích giùm em với. Em cảm ơn trước

Trả lời : 

Nenkin là gì – Nenkin (所得税) hay còn được nhiều thực tập sinh Nhật Bản gọi là tiền bảo hiểm thôi việc, tiền hoàn thuế hay tiền thuế thu nhập là số tiền mà thực tập sinh Nhật Bản được lấy lại sau khi kết thúc hợp đồng thực tập sinh kỹ năng về nước.

Trong thời gian 1 – 5 năm làm việc tại Nhật Bản, các bạn thực tập sinh sẽ phải nộp tiền thuế hàng. Số tiền này có thể coi như bảo hiểm xã hội ở Việt Nam. Nếu các bạn được định cư tại Nhật, sau khi hết tuổi lao động các bạn sẽ được nhận trợ cấp như tiền lương hưu nhưng do các bạn chỉ làm vài năm tại Nhật sau đó về Việt Nam nên các bạn sẽ được hoàn thuế (ở Việt Nam còn gọi là lấy “một cục”). Số tiền hoàn thuế sẽ bằng 80% số tiền thuế các bạn đã nộp và số tiền hoàn thuế này được gọi là Nenkin.

NOTE: tiền Nenkin hay còn gọi là tiền hoàn thuế thực tế không thấp (50 – 100 triệu) vì thế việc lấy lại tiền Nekin là rất cần thiết và làm thủ tục lấy tiền nenkin là hoàn toàn miễn phí. Một số bạn không biết đã nhờ môi giới lấy lại tiền nenkin và mất phí không đáng có, các bạn hãy tự là để tiết kiệm hoặc nhờ chính công ty mà bạn đi XKLD để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *