Người dân tộc có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Người dân tộc có đi XKLĐ Nhật Bản được không ? có những chính sách hỗ trợ nào không? Cùng Dinhat.Net giải đáp tất cả thắc mắc trên trong bài viết này.

Tại Việt Nam, số lượng dân tộc thiểu số rơi vào hơn 20 triệu người chiếm hơn 1/5 dân số cả nước, là đối tượng lao động được nhà nước hỗ trợ rất nhiều.  Trình độ văn hóa của dân tộc thiểu số là một trong những vấn đề đáng quan tâm khi số lượng lao động học hết câp 2, cấp 3 là rất ít. Tuy nhiên ngày nay, chính phỉ đang cố gắng hỗ trợ nâng cao dân trí nên số lượng người thiểu số đến trường tăng dần qua các năm.

Tìm hiểu người dân tộc có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Như các bạn đã thấy ở trên thì dân tộc thiểu số không liên quan gì đến điều kiện tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản vì vậy mà chúng tôi khẳng định rằng: Lao động thuộc dân tộc thiểu số đáp ứng được đầy đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản (mục 2) thì HOÀN TOÀN có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản “

  • Độ tuổi từ 18-30 tuổi: đây là độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản nhất còn ngoài 30 tuổi thì vẫn có thể đi nhưng khó chọn đơn hơn, không được đi các đơn công xưởng. Riêng đối với đơn làm may thì độ tuổi lấy đến độ tuổi 40.
  • Điều kiện ngoại hình: Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên còn nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên, một số đơn cũng tuyển THCS 
  • Sức khỏe tốt, không bị mắc các loại bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không vi phạm phap luật, không có tiền án, tiền sự…
  • Không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật Bản

Đặc biệt, với các đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay được nhà nước khuyến khích đăng kí tham gia XKLĐ Nhật với nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước về tài chính, thủ tục,… khi trúng tuyển phỏng vấn để làm việc tại Nhật Bản