Ngày 14-5, dự kiến 39 trong tổng số 47 quận của Nhật Bản sẽ được dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Thủ đô Tokyo vẫn duy trì các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt cho đến khi kiềm chế thành công sự lây lan của dịch Covid-19.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc từ cách đây 1 tháng. Chính phủ quốc gia này yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc với người khác để ngăn chặn sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 và giảm tải áp lực cho hệ thống y tế. Nhờ đó, nhiều tỉnh, thành phố tại Nhật Bản đã đạt được những dấu hiệu tích cực trong nỗ lực hạn chế sự bùng phát của dịch Covid-19.

Reuters dẫn một báo cáo mới nhất của Chính phủ Nhật Bản cho thấy, tỷ lệ ca nhập viện liên quan đến dịch bệnh hồi tuần trước giảm 20%, trong khi Tokyo chỉ ghi nhận 10 trường hợp nhiễm mới vào ngày 13-5. Tính đến ngày 14-5, Nhật Bản có 16.100 người mắc Covid-19, trong đó có 696 ca tử vong.

Trong nỗ lực cân bằng giữa những tác động của lệnh phong tỏa đến nền kinh tế quốc gia và việc kiểm soát dịch Covid-19, Nhật Bản dự kiến dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại 39 quận vào ngày 14-5.

Tuy nhiên, lệnh phong tỏa vẫn được duy trì tại Tokyo, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. Trong tổng số 50.000 xét nghiệm, thành phố này ghi nhận khoảng 5.000 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đài truyền hình NHK cho biết, một nhóm các chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản sẽ nhóm họp trong ngày 14-5 để thảo luận về kế hoạch kết thúc tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra ngày 31-5 tới. Nhật Bản sẽ cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định này.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.