Mức hỗ trợ cho các sinh viên do các trường Đại học thực hiện trung bình ở mức 10.000-50.000 Yen/1 em, có những trường ở mức cao hơn là 100.000 Yen.

4 đảng đối lập bao gồm đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản đã đề xuất lên Hạ viện Nhật Bản Dự luật trong đó có mục yêu cầu hỗ trợ cho sinh viên đại học tối đa 200.000 Yen (tương đương 40 triệu đồng VN) có thu nhập làm thêm giảm do dịch Covid-19.

Trong Dự luật, có mục đề nghị hỗ trợ 1 lần tối đa 200.000 Yen cho các em sinh viên đại học mất việc, hoặc bị giảm thu nhập do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngoài ra, đối với những đối tượng được miễn giảm học phí tại các trường Đại học sẽ được xem xét nhận hỗ trợ tiền học phí tương đương với số tiền được miễn giảm tại trường, hoặc hoãn trả 1 năm sau đó.

Đại diện của đảng Quốc dân Dân chủ cho rằng việc sinh viên không thể đi làm thêm sẽ kéo theo tình hình kinh tế gia đình trở nên khó khăn. Do đó, việc hỗ trợ sinh viên là rất cần thiết bởi đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai.

Trước đó, khoảng hơn 100 trường Đại học trên toàn quốc đã có những chính sách riêng hỗ trợ cho các sinh viên gặp khó khăn về việc làm thêm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các trường đã thực hiện hỗ trợ một phần sinh hoạt phí, học phí cho các em học sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chỉ riêng các trường hỗ trợ cho các em sẽ hạn chế, do đó, việc chính phủ chung tay hỗ trợ là hết sức cần thiết.

Mức hỗ trợ cho các em sinh viên do các trường Đại học thực hiện trung bình ở mức 10.000-50.000 Yen/1 em, có những trường ở mức cao hơn là 100.000 Yen (tương đương 20 triệu VN đồng).

Tại Hiroshima, phổ biến các trường hỗ trợ mỗi sinh viên 30.000 Yen (tương đương 6 triệu VN đồng). Mới đầu sẽ sử dụng quĩ của Trường để tiến hành hỗ trợ, sau đó sẽ kêu gọi các tổ chức quyên góp phần còn thiếu.

Trường Đại học Nghệ thuật Kyoto, trả lại khoảng 80% tiền học phí của tháng 4 và 5 để các em sinh viên có tiền trang trải cuộc sống. Đại học Waseda hỗ trợ 100.000 Yen cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, cũng trong cuộc họp này, Thủ tướng Abe Shinzo cũng đã tiếp nhận ý kiến của các đảng đối lập và cam kết sẽ thảo luận đề xuất này, có thể sẽ xúc tiến thực hiện chính sách mới để hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch.

Như vậy, cùng với việc hỗ trợ của các trường, cộng thêm hỗ trợ từ chính phủ, các em sinh viên đã có thể chống chọi với những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại. Nhật Bản có chính sách khuyến khích và cho phép các em sinh viên làm thêm để có thể trang trải một phần học phí, sinh hoạt phí trong thời gian học Đại học./.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.