Một trong những điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là Mắt.  Vậy những vấn đề về mắt nào không thể đi XKLĐ Nhật Bản được, Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

nhung benh ve mat khong di xkld nhat ban duoc

Cụ thể các bệnh về mắt thuộc diện không đi XKLĐ Nhật được như sau:

  • Các bệnh về mắt cấp tính cần được điều trị (cơn glôcôm cấp, viêm thị thần kinh cấp, viêm màng bồ đào cấp….)
  • Sụp mi từ độ III trở lên
  • Viêm màng bồ đào
  • Đục nhân mắt
  • Thiên đầu thống
  • Quáng gà
  • Viêm thần kinh thị giác
  • Thoái hoá võng mạc
  • Các bệnh mắt có thị lực (có kính) < 8/10 và có biến đổi thị trường

Những bệnh về mắt bị hạn chế tham gia các đơn hàng

Bệnh mù màu

Khi mắc bệnh mù màu, thực tập sinh khá hạn chế trong việc đăng kí các đơn hàng đi XKLĐ Nhật như không tham gia được những đơn hàng đến màu sắc, chi tiết nhỏ và chính xác như: Sơn, Nông nghiệp, điện tử, Hàn, may mặc,… những đơn hàng yêu cầu chính xác về màu sắc cụ thể như sau:

– Đối với đơn hàng sơn như: Sơn xây dựng, sơn kim loại, … với đơn hàng này yêu cầu bắt buộc thực tập sinh phải phân biệt rõ màu sắc. Nếu không phân biệt được bạn sẽ đảo lộn màu sắc lung tung và công trình đó sẽ bị hỏng >>>> Đơn hàng sơn là đơn hàng tuyệt đối cấm người bị mù màu thi tuyển.
– Đối với đơn hàng nông nghiệp đi nhật, đơn hàng nông nghiệp trồng trọt như thu hoạch cà chu, dây tây, thu hoạch hoa,… không nhận thí sinh có mắc bệnh mù màu bởi yêu cầu công việc thực tập sinh phải phân biệt màu hoa quả để thu hoạch
– Đối với đơn hàng điện tử: Riêng đối với đơn hàn điện tử, ngoài đòi hỏi về không mù màu ra phía xí nghiệp Nhật Bản còn yêu cầu người lao động thị lực tốt. Với lý do đơn hàng yêu cầu rất cao sự tỉ mỉ, có nhiều chi tiết nhỏ và yêu cầu độ chính xác cao. Tất nhiên trong linh kiện điện tử nhỏ bé đó sẽ được sơn màu sắc để người lao động dễ phát hiện.
– Đối với đơn hàng Hàn: Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật tay nghề và độ chính xác cao. Do vậy, người lao động không những có tay nghề tốt mà mắt phải nhìn rõ để phân biệt về các mối hàn.
– Đối với đơn hàng may mặc: Việc may mặc đòi hỏi thực tập sinh rất cao trong việc phân biệt màu sắc. Nếu không phân biệt được rất có khả năng thực tập sinh bị lộn màu vải và chỉ may

Bệnh cận thị

Bệnh cận thị là một dị tật ở mắt và làm cho người bị bệnh rất khó khăn để nhìn vật ở phía xa. Thông thường mắt 6/ 10 là bạn có thể vào được một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Vì thế, nếu bạn muốn tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng thì bạn phải điều chỉnh độ cận của mình thấp hơn như: Đi mổ mắt, tia mắt… Với việc điều chỉnh như vậy, mắt của bạn cũng giảm độ cận được vài độ. Riêng những bạn mà cận 2/ 10 thì gần như không có đơn hàng nào mà bạn có đủ yêu cầu về mắt để thi tuyển.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *