Năm 2020 người lao động đi XKLĐ Nhật Bản có những lợi ích gì khác so với những năm trước. Để hiểu rõ, chúng ta sẽ nhận được những lợi ích gì, lao động nên tham khảo bài viết tổng hợp sau.

nhung loi ich khi di xkld nhat ban nam 2020

1. Năm 2020 tham gia XKLĐ Nhật – lao động nhận được mức lương CỰC KHỦNG

Một trong những lý do có rất nhiều lao động muốn sang Nhật làm việc do mức lương làm việc tại đất nước này khá cao, họ có mục tiêu sang Nhật làm việc nhằm cải thiện kinh tế cho gia đình, sẽ tích cóp được khoản tiền lớn cho dự định sau này.

Mức lương đơn hàng XKLĐ Nhật sẽ tùy thuộc vào từng diện xuất khẩu mà bạn tham gia:

Chương trình TTS Chương trình kỹ sư Chương trình đặc định
Mức lương trung bình – Vì đây là diện chương trình:
+ Không yêu cầu bằng cấp cao, thông thường yêu cầu lao động tốt nghiệp THPT trở lên
+ Không yêu cầu lao động có tay nghề, được đào tạo và hướng dẫn bài bảnNên mức lương trung bình cho diện TTS dao động trong khoảng từ 15 đến 17 Man ( Tùy  vào đơn hàng việc làm thêm của lao động
– Vì là diện tuyển dụng nhân lực chất lượng, yêu cầu có bằng cấp và trình độ  nên mức lương diện lao động này tương đối cao

– Thông thường mức lương cho diện kỹ sư rơi vào khoảng từ 19 Man trở lên.

– Tay nghề và thâm niên càng nhiều thì mức lương nhận được sẽ càng cao.

– Là diện chương trình mới được chính phủ Nhật đưa ra nhằm thu hút nguồn nhân lực có tay nghề nên mức lương diện đặc định tương đương như diện kỹ sư

– Thông thường mức lương từ 18 Man trở lên

– Tay nghề cao mức lương được tăng lên

2. XKLĐ Nhật năm 2020 – Chi phí tham gia CỰC THẤP

Chi phí tham gia đơn hàng XKLĐ không quá cao, lao động chỉ cần chi trả một số mức chi phí phù hợp để thực hiện thủ tục cần thiết để có thể xuất cảnh và tham gia đơn hàng.

Đối với những người đã từng làm TTS 3 năm nếu tìm được công ty làm việc bạn sẽ không hề mất khoản phí nào, có thể tiếp tục làm việc tại Nhật.

Diện đặc định và Kỹ sư có chi phí đi Nhật thấp hơn so với diện TTS, tuy nhiên diện xuất khẩu đặc định và kỹ sư có yêu cầu cao hơn và khó đỗ đơn hàng hơn so với TTS.

3. Có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật

Trước kia, đối với diện visa TTS người lao động chỉ có thể làm việc 3 năm, nhưng đến năm 2020 với sự triển khai chương trình visa đặc định lao động có thể làm việc đến 5 năm, thậm chí là trên 10 năm nếu bạn chuyển sang visa đặc định loại 2.

Hơn nữa, bạn còn có cơ hội xin được visa vĩnh trú – cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật càng lâu dài hơn.

4. Được phép chuyển việc trong cùng ngành nghề với chương trình đặc định

Đối với diện TTS, lao động sẽ phải làm việc tại xí nghiệp, ngành nghề đó đến khi hết hợp đồng mà không có quyền chuyển đổi trừ một số sự cố phát sinh như công ty phá sản.

Nhưng khi tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định lao động có quyền được chuyển việc nhưng trong ngành nghề mình đã thi tuyển. Ví dụ trong ngành nghề xây dựng có: giàn giáo, xây trát, … bạn có thể chuyển sang một trong những công việc thuộc về xây dựng.

5. Được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc 

Nhiều lao động khi sang Nhật làm việc muốn có cả vợ, chồng, con cái đi cùng nhưng visa TTS không có quyền hạn này nên khá nhiều lao động băn khoăn khi quyết định sang Nhật.

Năm 2020, khi tham gia đơn hàng visa đặc định, người lao động sẽ được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc. không mất quá nhiều chi phí lại có thể đoàn tụ cùng gia đình.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *