Rút tiền cọc thi tuyển đơn hàng đi Nhật được không?

Muốn rút tiền cọc thi tuyển đơn hàng đi Nhật được không ? Gần đây em có đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại công ty X, đã được tư vấn và chờ thi đơn hàng . Nhưng hiện giờ vì lý do cá nhân nên em không muốn đi XKLĐ nữa và muốn rút lại số tiền cọc đã đóng.

Dưới đây, cán bộ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, cùng theo dõi nhé!

Cách rút tiền cọc thi tuyển đơn hàng đi Nhật

Tiền đặt cọc thi tuyển đi Nhật là gì?

Tiền đặt cọc thi tuyển là số tiền mà công ty XKLĐ yêu cầu bạn phải đóng trước khi thi tuyển nhằm đảm bảo quá trình thi tuyển của bạn được diễn ra nghiêm túc, không bỏ dở giữa chừng.

Rút tiền cọc thi tuyển đơn hàng đi Nhật được không?

Câu trả lời là KHÔNG THỂ.

Như bạn biết mục đích của tiền cọc chính là để đảm bảo TTS có trách nhiệm trong thi tuyển, không bỏ giữa chừng vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi tuyển, đến uy tín của công ty với đối tác,…

Khi em đóng tiền cọc nghĩa là em cũng đã thống nhất  với công ty các quy định và cam kết sẽ đến thi tuyển đúng hẹn vì vậy nếu không muốn tham gia thi tuyển thì đó là lỗi của em nên việc rút lại tiền cọc là rất khó, khả năng rất thấp có thể coi như là không thể.

Mẹo lấy lại tiền cọc nếu không muốn tham gia thi tuyển đi Nhật

Trong cam kết nếu em thi mà không đỗ đơn thì em có thể lựa chọn thi đơn khác hoặc không không thi tuyển nữa cũng được. Lúc này thì em có thể quang minh chính đại rút lại tiền đặt cọc mà không bị coi là vi phạm cam kết với công ty XKLĐ.

Vì vậy nếu em không muốn đi XKLĐ nữa mà đã lỡ nộp tiền cọc thì hãy cứ thi tuyển và cố gắng “làm nền” cho các bạn khác. Khi em bị trượt thì em sẽ có thể lấy lại tiền đặt cọc.

Cách khác là nếu có thể em hãy tìm người thay thế thi đơn hàng của mình và tìm một lý do thuyết phục được công ty XKLĐ.
Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề rút tiền đặt cọc trước khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản có được hay không? Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đến bạn. Chúc thành công!