Hôm trước đi hội thảo nghe nói sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm. Lúc đó nghe đâu là cuối năm nay sẽ được áp dụng mà không biết có đúng không. Thấy giờ thông tin chả biết đường nào mà lần cả nên hỏi lại cho chắc không có ối người mừng hụt.

Trả lời : 

Sắp tới sẽ được kéo dài thời gian đi Nhật từ 3 năm lên 5 năm là thông tin hoàn toàn chính xác. Theo bản ghi nhớ MOC được ký giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản hồi tháng 6 đã thống nhất sẽ tăng thời gian thực tập sinh từ 3 năm lên 5 năm cho tất cả các nghành nghề thực tập kể từ ngày 01/11/2017. Những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật cũng sẽ được áp dụng luật mới nếu đủ điều kiện:

Bổ sung thêm thực tập kỹ năng số 3 (năm thứ 4 và năm thứ 5) vào thực tập kỹ năng số 1 (năm thứ nhất) và số 2 (năm thứ hai và năm thứ 3). Để nhận được tư cách lưu trú cho thực tập sinh kỹ năng số 1, số 3 và số 3 này, kế hoạch thực tập kỹ năng cần phải được chứng nhận và phải đáp ứng  các yêu cầu.

Ngoài ra, đối với thực tập kỹ năng số 3 (năm thứ 4 và năm thứ 5), một số các điều kiện sẽ được yêu cầu, như công ty tiếp nhận phải được đánh giá là công ty tốt (đạt 60% điểm trở lên theo các tiêu chí đánh giá đối với các công ty tốt).

Để được chuyển từ thực tập sinh kỹ năng số 2 sang thực tập sinh kỹ năng số 3, thực tập sinh phải thi đỗ phần thi thực hành của kỳ kiểm định tay nghề kỹ năng cấp độ 3. Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2, thực tập sinh phải về nước ít nhất một tháng trước khi quay lại Nhật để bắt đầu chương trình thực tập sinh kỹ năng số 3 (năm thứ 4 và năm thứ 5).

 

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.