Sự thật BAO ĐỖ thi tuyển XKLĐ Nhật Bản là gì ?

Sự thật việc BAO ĐỖ thi tuyển XKLĐ Nhật Bản là gì ? Bao đỗ đi XKLĐ Nhật Bản có đúng hay không? Đơn hàng nào bao trúng tuyển? Bao trúng tuyển hết bao tiền? Cùng Dinhat.Net tìm hiểu nhé.

Thực tế đi XKLĐ Nhật Bản, chủ người Nhật hoặc người đại diện một công ty, xí nghiệp của Nhật Bản sẽ trực tiếp tuyển chọn lao động theo đúng yêu cầu của mình để sang Nhật làm việc. Do đó phía công ty XKLĐ của VN hầu như không quyết định được ai sẽ trúng tuyển. 

Bao đỗ thi tuyển XKLĐ Nhật Bản với người Nhật.

Gần 90% các đơn hàng đi Nhật sẽ là chủ xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn Nhật Bản sang tuyển trực tiếp tuyển chọn. Vì vậy, đây là hình thức thi tuyển gần như 100% không thể bao trúng tuyển được. Tuy nhiên, khá nhiều thực tập sinh đã mất tiền cho nhân viên tuyển dụng hay môi giới của các cty XKLĐ để thỏa thuận có thể “BAO ĐỖ” đơn hàng.

Bạn cần nhớ rằng khi chủ xí nghiệp Nhật sang Việt Nam tuyển chọn là họ muốn tuyển lao động phù hợp với yêu cầu của xí nghiệp đó đưa ra hay không. Bao gồm ngoại hình, khuôn mặt, sức khỏe, tiếng Nhật, tính cách, hoàn cảnh gia đình đến thi tay nghề hay test IQ thì phía công ty XKLĐ của Việt Nam không thể giúp bạn được. Vậy nên hình thức bao trúng tuyển này là không thể.

Thông thường khi thi tuyển XKLĐ sẽ là 3 người thi sẽ có 1 người trúng tuyển. Vì vậy, nhiều môi giới cứ nhận thỏa thuận bao trúng tuyển nếu ai muốn trúng đơn hàng, khi thi xong nếu bạn trúng tuyển được thì đương nhiên bạn sẽ mất tiền cho họ, còn nếu bạn trượt thì họ cũng chẳng mất gì.

Tuyển qua form có thể bao trúng tuyển được không

Tỷ lệ thi tuyển qua việc gửi form chiếm cực ít, thông thường chỉ có 3-5% tổng các đơn hàng đi Nhật lựa chọn việc tuyển dụng qua form. Theo đó bên công ty phái cử của Việt Nam sẽ chỉ việc gửi form hồ sơ của các lao động muốn tham gia sang công ty tiếp nhận bên Nhật.

Đây được xem là hình thức thi tuyển có khả năng bao trúng tuyển dễ nhất. Bởi việc tuyển qua form phía công ty phái cử Việt Nam hoàn toàn nói tốt về lao động mà phía công ty Nhật không nhận ra được.

Do đó, việc bao trúng tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tuyển qua gửi form là có khả năng. Tuy nhiên bạn cần biết đơn hàng thi tuyển qua form này rất hiếm, số lượng tuyển chọn ít hoặc những công ty tiếp nhận Nhật Bản rất tin vào phía công ty Việt Nam, nên họ chỉ cần gửi form là được.

Tuyển qua skype có bao trúng tuyển được không: 

Thi tuyển đơn hàng qua skype cũng là một trong các hình thức thi tuyển đi XKLĐ Nhật Bản. Việc thi tuyển qua skype dành cho những đơn hàng mà xí nghiệp sang tuyển nhiều lần rồi vì vậy họ ủy quyền cho công ty phái cử Việt Nam quay video thi tuyển trực tiếp thông qua ứng dụng skype.

Theo đó xí nghiệp Nhật Bản dựa vào khả năng tiếng Nhật, độ nhanh nhẹn, cách noí chuyện của thực tập sinh có phù hợp với mình hay không để lựa chọn. Việc lựa chọn cũng hoàn toàn dựa vào đánh giá của xí nghiệp Nhật đối với ứng viên đó. Nói chung hình thức thi tuyển qua skype này cũng gần như không thể bao trúng tuyển được.

Chú ý: Muốn được trúng tuyển qua hình thức thi tuyển này thì các bạn nên chịu khó học tiếng Nhật trước, vì chủ Nhật đánh giá rất cao vào ai có thể nghe nói một chút bằng tiếng Nhật khi phỏng vấn qua skype với họ. Với lại khi thi tuyển bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, trẻ trung, nên tạo cho họ thấy mình nhanh nhẹ.