Tập hợp các câu hỏi phỏng vấn đi Nhật XKLĐ người Nhật thường hỏi

Khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật phía Nhật Bản sẽ thường hỏi bạn những câu hỏi gì? Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những câu hỏi khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản thường gặp nhất. Hy vọng giúp các bạn có được kết quả tốt nhất trong kì thi !

tong hop cac cau hoi phong van di xkld nhat ban thuong hoi

>> Kinh nghiệm phỏng vấn với người Nhật

1. Bạn hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Đây là câu hỏi chắc chắn các bạn sẽ được hỏi đầu tiên trong cuộc phỏng vấn. Phần này chắc hẳn bạn nào cũng đã được học và thuộc rồi. Các bạn hãy trả lời câu hỏi này thật to và rõ ràng để gây ấn tượng tốt với ban giám khảo nhé. Chú ý, phần giới thiệu tên và địa chỉ, các bạn nên đọc chậm và rõ ràng nhé. Vì nếu đọc nhanh, người Nhật sẽ không thể nghe thấy các bạn nói gì.

2. Tại sao bạn lại mong muốn đi Nhật làm việc ?

Đây là câu hỏi để các nhà tuyển dụng xác định mong muốn đi Nhật của bạn. Đối với câu hỏi này, các bạn nên trả lời: “Tôi đi Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập”.
Lưu ý, với câu hỏi này, các bạn không nên đưa ra câu trả lời nhanh chóng. Mặc dù đây là lý do lớn nhất các bạn đến Nhật nhưng nếu trả lời thẳng thắn sẽ rất dễ gây mất điểm trong mắt các nhà phỏng vấn. Các bạn có thể nói thêm: “Tôi muốn khám phá mảnh đất và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản”.

3. Hãy nói về những điểm mạnh của bản thân

Đây là câu hỏi giúp các bạn thể hiện bản thân mình cũng như giúp các nhà tuyển dụng lựa chọn những ứng viên. Bạn hãy nói thật ngắn gọn khoảng 2-3 điểm mạnh của bản thân. Lưu ý hãy kể những điểm mạnh sao cho phù hợp với công việc nhé.

4. Bạn có điểm yếu nào không?

Đây cũng là câu hỏi rất thường thấy trong các cuộc phỏng vấn. Người Nhật đánh giá rất cao sự thật thà, tuy nhiên cũng không nên quá thật thà nhé. Hãy trả lời 2-3 điểm yếu của bản thân. Khi trả lời có thể pha trộn chút hài hước, hóm hỉnh để phần trả lời không quá cứng nhắc.

5. Bạn có làm thêm giờ không?

Tất nhiên câu trả lời là “Có”. Không một công ty nào mong muốn tuyển một lao động không sẵn sàng làm thêm, đặc biệt là các công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn cũng cần khéo léo đề cập đến vấn đề lương làm thêm giờ để tránh bị thiệt thòi nhé.

6. Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khá nhạy cảm với nhiều người, tuy nhiên đây cũng là câu hỏi quyết định việc bạn có được lựa chọn hay không. Chú ý rằng hầu hết các công ty Nhật Bản đều trả lương công nhân theo mức lương cơ bản. Trước khi đi phỏng vấn, các bạn nên tìm hiểu mức lương cơ bản đối với từng ngành nghề. Chú ý đừng đòi hỏi mức lương quá cao nhé. Hãy trả lời: “Tôi sẽ nhận mức lương theo quy định của công ty và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc”.

7. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?

Bạn hãy nói những hiểu biết của bạn về công việc mà bạn tham gia ứng tuyển. Nếu trúng tuyển và làm việc tại đây thì bạn chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài. Hãy cho họ biết là dự định của bạn làm việc này vì bạn muốn  sau này về Việt Nam, bạn muốn làm tốt công việc này.

8. Bạn sẽ làm gì với số tiền sau khi về nước?

Nhiều nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn sẽ sử dụng số tiền kiếm được như thế nào sau khi về nước Họ căn cứ vào câu trả lời của bạn để đánh giá bạn. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi trả lời.

Bạn có thể trả lời như sau:

– Đầu tư và phát triển nghề mình đã được học
– Lo cho gia đình, con cái..

9. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm nên tốt nhất bạn không nên nói những câu sau: ” nghỉ việc do lương thấp “, “nghỉ việc do sếp khó tính”, ” nghỉ việc do chế độ không tốt”….còn nhiều lý do khác nữa. Câu trả lời hợp lý nhất các bạn có thể nói là ” Vì tôi muốn thực hiện ước mơ sang Nhật học tập, rèn luyện bản thân và thử sức trong môi trường làm việc mới”.

10. Bạn có sợ vất vả trong công việc không?

Tất nhiên các bạn sẽ phải trả lời là ” Tôi không sợ vất vả ” rồi. Vì chẳng công ty nào lại đi tuyển nhân viên sợ vất vả cả.

11. Bạn đã từng làm công việc gì trước đây?

Trong tờ CV giới thiệu của bạn mà phía công ty đã yêu cầu bạn viết theo mẫu đã có ghi rõ là công việc bạn từng làm trước đây là gì?. Chính bởi vậy bạn chỉ cần nói đúng, chuẩn công việc đã ghi trong Form thi tuyển là được

Lưu ý: Không được nói một kiểu và khai một kiểu vì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn nói dối và đánh trượt bạn ngay lập tức.

12. Sở thích của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi không quá khó và bạn có thể trả lời một số sở thích phổ biến như thích đọc sách, thích chơi thể thao…và các bạn cũng có thể giải thích thêm rằng thích đọc sách để thư giãn, xả sterss, cập nhật kiến thức, phát triển nhân cách, hoàn thiện con người. Thích chơi thể thao một số môn cụ thể giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể dẻo dai khỏe mạnh chống lại bệnh tật….

13. Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?

Rất nhiều bạn nghĩ rằng đây là câu hỏi không quan trọng, tuy nhiên nếu bạn trả lời là “KHÔNG” thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến công việc này. Do đó, hãy trả là CÓ” nhé. Các bạn có thể hỏi thêm một số câu hỏi về công việc và phúc lợi khác. Ví dụ: “ Nơi làm việc có gần ký túc xá không?”. ” Việc di chuyển từ nhà trọ đến công ty có gặp khó khăn không?”, ” Tôi đi làm thì đi bằng phương tiện  gì “..

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here