Thi tuyển XKLĐ Nhật Bản có phải HỌC TIẾNG trước không?

Trước khi thi tuyển XKLĐ Nhật Bản có phải HỌC TIẾNG NHẬT trước không? Theo như thông tin trên mạng thì sau khi chọn được đơn hàng thích hợp thì phải thi tuyển, đỗ đơn thì mới học tiếng Nhật chờ lịch bay sang Nhật làm việc.

 Sau đây cán bộ tư vấn xin phép được giải đáp thắc mắc giúp bạn như sau:

Như những gì bạn đã chia sẻ thì chắc hẳn bạn chỉ mới đang tìm hiểu đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản qua mạng, chứ chưa tìm hiểu một công ty cụ thể nào cả. Tuy nhiên mỗi một công ty sẽ có những yêu cầu chính sách khác nhau nên chúng tôi xin phép lấy công ty chúng tôi – Chúng tôi làm ví dụ.

Khi bạn đã chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp với bản thân mình thì bạn  sẽ phải “học nguồn” trước khi thi tuyển đơn hàng.

Vậy học nguồn là gì?

Học nguồn là khóa đào tạo ngắn hạn của các trung tâm nhằm trang bị cho lao động những thông tin cần thiết về cách thức thi tuyển, nội dung thi tuyển,… để lao động dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Thời gian học nguồn bao lâu?

Thông thường thời gian học nguồn là 1-2 tuần, tuy nhiên tùy vào mức độ nhận thức của lao động thì thời gian học nguồn có thể dao động đến 3-4 tuần.

Học nguồn là học những gì?

  • Phổ biến hình thức / nội dung /quy chế thi tuyển
  • Thực hành các bài thi tay nghề
  • Hướng dẫn các quy tắc chào hỏi, ứng xử, đi lại… khi tham gia phỏng vấn
  • Học tiếng Nhật: Học tiếng Nhật căn bản, giao tiếp hàng ngày, và giới thiệu bản thân tiếng Nhật phục vụ cho phỏng vấn

Tóm lại là tước khi thi tuyển XKLĐ Nhật Bản, lao động phải học tiếng Nhật cơ bản để giới thiệu bản thân, để chào hỏi, giao tiếp cơ bản với chủ xí nghiệp mà thôi.

Còn sau khi đỗ đơn hàng thì bạn mới phải tham gia khóa học từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh, lúc đó thì ta mới học tiếng Nhật sâu hơn.

Trên đây, chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc thi tuyển XKLĐ Nhật Bản có phải học tiếng Nhật trước không? Mong rằng  câu trả lời đã thỏa mẵn thắc mắc của bạn. Chúc bạn thành công!