Thời gian học tiếng đi XKLĐ Nhật Bản bao lâu ?

Thời gian học tiếng đi XKLĐ Nhật Bản bao lâu ? Để đi Nhật làm việc thì thực tập sinh bắt buộc phải học tiếng Nhật. Chi phí học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? DiNhat.Net tìm hiểu nhé

Thời gian học tiếng đi XKLĐ Nhật Bản bao lâu ?

Hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản  hiện nay đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản.

Khóa học này có thời gian khoảng 4 – 5 tháng, ngoài ra một số nghiệp đoàn họ cũng yêu cầu thực tập sinh phải học tới bài khoảng 30 thì mới được xuất cảnh.

Tùy theo từng đơn hàng, từng xí nghiệp yêu cầu công việc có cần sử dụng nhiều tiếng Nhật hay không, một số đơn hàng xuất cảnh nhanh cũng chỉ cần học từ 1-2 tháng.

Lưu ý: Đối với nam giới thì các đơn hàng công xưởng sẽ yêu cầu học nguồn trước khi thi tuyển, thời gian học từ 2 tuần đến 1 tháng.

Để đi Nhật yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào? 

Theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào.

Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng XKLĐ Nhật đều yêu cầu ứng viên phải học tập tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Bởi theo người Nhật, chỉ có hiểu và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể làm tốt công việc được giao.

Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

Tiếng Nhật rất cần thiết khi làm việc tại Nhật Bản

Để có thể nhanh chóng hiểu được những thao tác trong công việc thông qua chỉ thị của người hướng dẫn trong thời gian đầu làm việc thì ngoài tiếng Nhật cơ bản, người lao động cũng còn cần phải biết những thuật ngữ chuyên môn trong ngành nghề của mình.  

– Tiếng Nhật không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày

Người Nhật không có thói quen sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, do đó bạn sẽ phải biết và sử dụng tiếng Nhật khi sống và làm việc ở đây 

Các hoạt động trong đời sống hàng ngày như đi chợ, bệnh viện, đi xe, đi ăn uống…nếu bạn giao tiếp tốt thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc bạn giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật với những người xung quanh sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại xứ sở mặt trời mọc và sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi sống ở đây.