Thuận tay trái có đi Nhật được không ?

Anh/Chị cho em hỏi, Thuận tay trái có đi Nhật được không ạ ?, Em là Bình năm nay 20 tuổi đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để nâng cao thu thập, qua tìm hiểu thì có người nói đi xkld Nhật Bản được, có người lại nói không, Mong được giải đáp sớm .

Thuận tay trái có đi Nhật được không năm 2021

Xin chào bạn Bình,

Lời đầu tiên xin cho phép chúng tôi được gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây cán bộ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc dưới đây!

Điều kiện đi Nhật làm việc là gì?

– Độ tuổi từ 18-30 tuổi: đây là độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản nhất còn ngoài 30 tuổi thì vẫn có thể đi nhưng khó chọn đơn hơn, không được đi các đơn công xưởng. Riêng đối với đơn làm may thì độ tuổi lấy đến độ tuổi 40.

– Điều kiện ngoại hình: Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên còn nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

– Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên, một số đơn cũng tuyển THCS 

– Sức khỏe tốt, không bị mắc các loại bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Không vi phạm phap luật, không có tiền án, tiền sự…

– Không thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật Bản.

Thuận tay trái có những khó khăn gì khi đi Nhật ?

Thuận tay trái nghĩa là làm mọi việc bằng tay trái, từ ăn cơm/ dùng đũa/ dùng dao/… thậm chí dùng bút cũng bằng tay trái.

Trong khi đó thì đa số mọi người lại thuận tay phải nên khi làm việc hay ăn cơm,… đều gây ra sự vướng víu. Đặc biệt khi đi XKLĐ các đơn hàng làm dây chuyền, lao động làm việc đứng gần nhau sẽ gây khó khăn khi làm việc, giảm năng suất,….

Thuận tay trái có đi Nhật được không?

Mặc dù người Nhật Bản rất khắt khe trong việc tuyển chọn lao động thế nhưng không có quy định nào bắt buộc người tham gia phải thuận tay phải, ngay cả trong điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy. Trong trường hợp người lao động thuận tay trái những vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của đơn hàng thì vẫn có thể tham gia thi tuyển bình thường.

Thuận tay trái có thể đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, lại bị hạn chế một số đơn hàng đặc biệt là các đơn hàng phải làm theo dây chuyền,….bởi những công việc phải sử dụng máy móc nên người thuận tay trái sẽ rất khó sử dụng.

Thuận tay trái thì nên chọn những đơn hàng gì?

Thuận tay trái không có nghĩa là cơ hội việc làm của bạn ít đi. Bạn vẫn có thể tham gia các ngành nghề sau:

– Đơn hàng ngành nông nghiệp :Trồng rau trong nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, chăn nuôi bò sữa…

– Đơn hàng ngành cơ khí

– Đơn hàng xây dựng