THỰC TẾ công việc đơn hàng chống thấm Nhật Bản là gì ?

Đơn hàng chống thấm Nhật Bản thuộc nhóm ngành xây dựng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các TTS. Thực tế công việc đơn hàng chống thấm Nhật Bản là gì? Có vất vả như làm tại Việt Nam không? Cùng Dinhat.Net tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Công việc của đơn hàng chống thấm Nhật Bản là gì?

– Nhiều lao động chưa từng tham gia đơn hàng chống thấm nhưng nghe những lời đồn đoán: ” Làm chống thấm vất vả lắm” ” Làm chống thấm mệt lắm”. Vậy công việc cụ thể của đơn hàng chống thấm là gì? Có thực sự như tin đồn.

– Chống thấm là một công đoạn không thể thiếu trong các công trình xây dựng, vật liệu này giúp ngăn chặn tình trạng thấm dột nước vào bề mặt tường, người lao động cần:

+ Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng

+ Làm vữa hỗn hợp rồi trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch

+ Quét lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng

+ Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu

Công việc trên đều làm theo hệ thống, làm trong môi trường an toàn, được trang bị những vật dụng cần thiết khi làm việc nên có thể thấy chống thấm không phải công việc quá nặng nề và nguy hiểm. 

Tất nhiên nếu so với các đơn hàng phổ thông khác, đơn hàng chống thấm có vất vả hơn nhưng mức lương lại tương xứng.

Công việc đơn hàng chống thấm Nhật Bản

Mức lương đơn hàng chống thấm có cao không?

– Chống thấm thuộc đơn hàng xây dựng, mà xây dựng là một trong những ngành nghề phổ thông có mức lương cao nhất. Dao động trong khoảng từ 165.000 đến 175.000 yên/tháng.

– Theo chia sẻ thực tiễn từ người lao động tại Nhật, họ đi làm chống thấm tại đây với mức lương ổn định, trung bình là 170.000 yên.tháng. Sau khi trừ tiền phí sinh hoạt, ăn, uống, vui chơi họ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối.

Đơn hàng chống thấm có tốt không, làm việc có vất vả không?

Các bạn cũng biết, đơn hàng chống thấm TTS sẽ làm việc 100% tại các các công trình xây dựng do đó việc phải làm việc ngoài trời là việc không tránh khỏi, đặc biệt đơn hàng chống thấm bạn sẽ phải gia cố các mái nhà. Tuy nhiên không phải vì thế mà đơn hàng chống  thấm kém hấp dẫn với các TTS Việt, một số ưu điểm của đơn hàng có thể kể đến như:

– Nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản ngành này khá lớn, vì vậy TTS có thể thi tuyển liên tục, khả năng hủy đơn hàng rất thấp

– Điều kiện tham gia không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề. 

– Chi phí đi đơn hàng không cao nhưng được hưởng lương cao, kèm theo nhiều chính sách ưu đãi cho lao động trước khi xuất khẩu, trong khi xuất khẩu và sau khi xuất khẩu. 

– Công việc của đơn hàng chống thấm Nhật Bản ổn định, làm thêm nhiều các đơn hàng làm về xây dựng khác. Lương đơn hàng chống thấm khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 14 – 18 man/tháng. Tại nhiều xí nghiệp, nếu lao động phải làm việc ngoài trời sẽ được làm bù ngày nghỉ cho những ngày mưa gió để đảm bảo mức thu nhập tốt cho họ

 Nhược điểm:

– Làm việc tại các công trình, bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Thi tuyển đơn hàng chống thấm có khó không?

Đơn hàng chống thấm là một đơn hàng thuộc ngành xây dựng, không yêu cầu lao động học nguồn ở trung tâm của công ty. Trước khi thi tuyển từ 2 – 3 ngày thì công ty sẽ yêu cầu thực tập sinh tập trung ở trung tâm đào tạo để được giáo viên hướng dẫn trước khi thi tuyển. Những bài thi tuyển sẽ không quá khó, chỉ cẩn thực tập sinh nhanh nhẹn, nghiêm túc là có thể đỗ 80%.

Những bài thi tuyển đơn hàng chống thấm gồm có:

  • Test IQ.
  • Phỏng vấn trực tiếp
  • Thi tay nghề
  • Kiểm tra thể lực

Vậy có nên đi đơn hàng chống thấm Nhật Bản không? 

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng công việc của TTS đơn hàng chống thấm Nhật Bản khá vất vả và chủ yếu là phải làm việc ngoài trời trong các tòa nhà tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đánh giá đơn hàng này không tốt, đơn hàng này có mức thu nhập cao và nhiều giờ làm thêm, cùng với đó chi phí đi thấp, tỷ lệ hủy đơn hàng cực thấp.

Vì vậy, nếu bạn xác định mục đích chính của đi xklđ là để kiếm tiền, thì công việc nào cũng sẽ có vất vả và hơn hết việc đi làm nơi đất khách quê người thì phải đổ mồ hôi, bỏ công bỏ sức để thu lại thành quả chứ không chỉ là giấc mơ việc nhẹ lương cao