Hàng tháng công ty tiếp nhận từ 10 – 15 đơn hàng đi nhật ngành chế biển thủy sản bên phía đối tác Nhật Bản. Hãy khám phá thực tế công việc của lao động đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản như thế nào nhé.

Chế biến thủy sản được coi là một trong những ngành có công việc ổn định, hơn nữa được làm việc ở môi trường trong nhà, sạch sẽ. Vậy ngoài giờ làm việc ra thì cuộc sống của họ như thế nào, có tốt không, có gặp khó khăn gì không. Hãy cùng chúng tôi điểm qua.

thuc the cong viec don hang che bien thuy san nhat ban

Công việc của đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản

Ngành thủy sản tại Nhật Bản có vai trò trụ cột trong nền kinh tế Nhật Bản. Bởi đã từ lâu, quốc gia mặt trời mọc này đã có thói quen ăn thủy sản bởi bao quanh quốc gia này đều là biển. Việc đánh bắt thủy, hải sản đã trở nên công nghiệp hóa hiện đại rất nhiều. Một công việc mà người lao động có thể làm việc tại Nhật như sau:

  • Sơ chế, chế biến thủy sản, đóng gói.
  • Nuôi trồng thủy sản: Nuôi sò, cá, tôm tại các đầm, ven biển.
  • Đánh bắt: đánh bát gần bờ, xa bờ

Môi trường làm việc thực tế của đơn hàng thủy sản Nhật Bản

Để giữ được cá tươi lâu hơn, vì thế mà các khu chế biến thủy sản sẽ luôn lạnh. Nhiệt độ chênh lệnh giữa môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp là lớn. Nhiệt độ trong nhà máy chế biến thủy sản luôn luôn ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình vào khoảng 12 độ C.

Nếu bạn làm việc ở trên dây truyền chế biến thì nhiệt độ chỉ vào khoảng 23 độ C, thực ra với nhiệt độ này khi làm việc thì thấy rất mát mẻ. Còn nếu bạn được phân vào khu vực bảo quản thì nhiệt độ rất lạnh, vào khoảng 12 độ C, bạn phải mặc áo chống lạnh, nhân viên làm trong phòng này không nhiều.

Vì thế, khi làm việc trong môi trường này, các lao động dễ bị nhiễm lạnh, nếu ai không chịu được lạnh dưới 22 độ C thì không lên theo ngành này.

Điều kiện tham gia đơn hàng thủy sản Nhật Bản

  • Giới tính: Cả nam/ nữ đều có thể tham gia các đơn hàng thủy sản, tùy vàp công đoạn làm việc mà phía nhật có sự chọn lựa. Các đơn hàng nuôi trồng ưu tiên các cặp vợ chồng, đánh bắt thì ưu tiên nam, trong khi đó các đơn hàng về chế biến tuyển cả nam và nữ
  • Độ tuổi: Độ tuổi đẹp nhất: 20-30 tuổi. Tuy nhiên một số đơn hàng yêu cầu có thể lấy đến độ tuổi 35.
  • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, chịu được vất vả, không bị di ứng thủy hải sản, thích nghi được với môi trường khắc nghiệt ví dụ như kho lạnh có nhiệt độ thấp, không mắc bất cứ 1 bệnh nào trong danh sách các bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.Nếu mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ mất cơ hội sang Nhật Bản và bắt buộc phải lựa chọn tham gia các thị trường khác.
  • Trình độ học vấn: Ngành này không yêu cầu quá cao về vấn đề trình độ bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên.
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm, đã có kinh nghiệm làm việc sẽ là 1 lợi thế.

Đơn hàng chế biến thủy sản lương có cao không, có vất vả không

Chế biến thủy sản là một trong những ngành nghề có mức lương cao và ổn định  trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương dao động từ 28 – 32 triệu/tháng (chưa trừ đi chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm).

Do đặc thù công việc nên ngành chế biến thực phẩm tương đối nhiều việc làm thêm, giúp người lao động tăng thêm thu nhập. Các bạn có thể được làm thêm đều đặn 4h/ngày hoặc làm thêm vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.