Tỉnh Fukushima Nhật Bản là vùng duyên hải có truyền thống về đánh bắt cá và công nghiệp đồ biển. Nó cũng nổi tiếng với công nghiệp điện tử và đặc biệt là công nghiệp chế tạo năng lượng hạt nhân. Trong khi những vùng cao thì tập trung cho nông nghiệp. Thủ phủ của vùng có một nền công nghiệp phần mềm và điện tử phát triển mạnh.

Tỉnh Fukushima Nhật Bản

Giới thiệu về tỉnh Fukushima Nhật Bản

Tỉnh Fukushima (Nhật: 福島県 (Phúc Đảo huyện) Hepburn: Fukushima-ken?) là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở vùng Tohoku trên đảo Honshu, Nhật Bản. Cách thủ đô Tokyo khoảng 300km về hướng Bắc. Thủ phủ là thành phố Fukushima.

Tỉnh Fukushima có tổng diện tích 13.783,74 km2 lớn thứ 3 ở Nhật Bản trong đó mặt nước chiểm 0,9% diện tích và rừng chiếm 67,9% diện tích. Dân số khoảng 1.914 triệu dân xếp thứ 21 ở Nhật Bản với thu nhập bình quân theo đầu người là JP¥ 2,861 triệu.

Tỉnh Fukushima có trung tâm hành chính (thủ phủ) là thành phố Fukushima. Ngoài thành phố Fukushima, tỉnh này còn có 12 thành phố khác : Aizuwakamatsu, Date, Fukushima, Iwaki, Kitakata, Koriyama, Minamisoma, Motomiya, Nihonmatsu, Shirakawa, Soma, Sukagawa, Tamura.

Một vài trường đại học ở Fukushima :

 • The University of Aizu (会津大学)
 • Ohu University (奥羽大学)
 • Higashi Nippon International University (東日本国際大学)
 • Fukushima Medical University (福島県立医科大学)
 • Fukushima University (福島大学)

Trường Nhật ngữ ở Fukushima: 

 • Trường cao đẳng FSG (国際アート&デザイン大学校日本語科)

Vị trí địa lý tỉnh Fukushima Nhật Bản

Tỉnh Fukushima là tỉnh cực nam của vùng Tohoku. Nó bị một ngọn núi trải dài qua 3 vùng (từ Tây tới Đông) là Aizu, Nakadori, và Hamadori chia cắt. Vùng duyên hải Hamadori nằm về hướng vùng biển Thái Bình Dương đồng thời là vùng bằng phẳng và có khí hậu ôn hòa nhất trong khi đó Nakadori là trung tâm nông nghiệp của tỉnh, bao gồm cả thủ phủ, thành phố Fukushima. Vùng có rất nhiều núi Aizu có những con hồ tĩnh mịch, những cánh rừng xanh tốt và mùa đông nhiều tuyết.

Đặc điểm khí hậu tỉnh Fukushima Nhật Bản

Tỉnh Fukushima là khu vực có khí hậu khá ôn hòa ở Nhật Bản. Tỉnh có lượng mưa tương đối nhiều tập trung chủ yếu vào mùa hè với lượng mưa cao nhất có thể lên đến 162 mm. Về mùa đông thời tiết cũng không quá lạnh, nhiệt độ trung bình mùa đông khoảng 4 độ C (thế này so với vùng khác là ấm rồi). Trong năm có tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 có tuyết, các tháng khác ít hoặc là gần như không có tuyết bao phủ.

Giao thông của tỉnh Fukushima

Tỉnh Fukushima thuộc vùng Tōhoku trên đảo Honshu giao thông ở đây khá thuận tiện. Nằm ở vị trí trung tâm của Nhật nên khoảng cách di chuyển từ Fukushima đến các thành phố của Nhật như sau :

 • Fukushima cách Tokyo khoảng 300 km vế phía bắc
 • Fukushima cách Hokkaido khoảng 870 km.
 • Fukushima cách Osaka khoảng 780 km.
 • Fukushima cách Hiroshima khoảng 1000 km

Đặc điểm về kinh tế khu vực Fukushima Nhật Bản

Fukushima là vùng duyên hải có truyền thống chuyên về đánh bắt cá và công nghiệp đồ biển. Nó cũng nổi tiếng với công nghiệp điện tử và đặc biệt là công nghiệp chế tạo năng lượng hạt nhân. Trong khi những vùng cao thì tập trung cho nông nghiệp.

Thủ phủ của vùng có một nền công nghiệp phần mềm và điện tử phát triển mạnh. Chính vì vậy mà các công việc chuyên ngành điện tử tại nơi đây luôn luôn là điều thu hút các bạn tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các địa điểm du lịch tại Fukushima Nhật Bản

Fukushima nằm ở khu vực phía bắc của Tohoku, và giáp với vùng biển Thái Bình Dương, ở đây có nhiều nơi tham quan đa dạng vào phong phú đặc biệt là dãy núi OU , ở Aizu có hồ Inawashiro. đây là một địa điểm du lịch khó mà có thể bỏ qua, hãy cùng thăm quan Fukushima.

Suối nước nóng Adatara Kogen Dake Onsen

Đây là một địa điểm rất hiếm có trên toàn nước Nhật, với hơi nóng tự nhiên thoát ra bên trong suối nước. Suối nước nóng này có tác dụng chữa lành những căn bệnh về da, các vết cắt, các vết bỏng ngoài da, làm thuyên giảm các chứng đau nhức thần kinh, ngoài ra nó cũng có hiệu quả làm đẹp cho da.

Suối nước nóng Adatara Kogen Dake Onsen

Ngôi biệt thự cổ của dòng họ Horikiri

Đây là một cơ sở được trùng tu, khôi phục từ ngôi biệt thự của gia đình Horikiri – một gia tộc quyền thế nổi tiếng từ thời Edo.

Chùa Io-ji

hùa Io-ji là một ngôi chùa cổ nằm ở Iizaka Onsen được xây dựng vào đầu thế kỷ 9. Trong khuôn viên chùa hiện đang lưu giữ nhiều di vật của Minamoto no Yoshitsune và người thuộc hạ thân tín nhất của ông là Benkei. Ngoài ra, trong chùa vẫn còn bia đá khắc bài thơ Haiku do Matsuo Basho sáng tác để  tưởng nhớ gia đình Sato.

Chùa Io-ji fukushima

Núi Shinobu

Núi Shinobu là ngọn núi cao 275m thuộc thành phố Fukushima và là biểu tượng của thành phố (núi nằm giữa thành phố luôn đó). Đỉnh núi được chia thành 3 đỉnh, mỗi đỉnh đều có một ngôi đền thần đạo là đền Haguro, đền Gassan, đền Yudonosan. Ở trên núi, ngoài các ngôi đền ra còn có nhiều di tích, chùa chiền cổ.

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Fukushima Nhật Bản

Hiện nay tỉnh Fukushima hiện tại đang trong giai đoạn tái thiết thành phố. Do đó khu vực này hiện đang cần rất nhiều lao động trong các lĩnh vực, đặc biệt thuộc ngành xây dựng. Để đảm bảo đủ nhân lực tái thiết tỉnh, Fukushima đang thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đến đây học tập và làm việc khiến cho khu vực này hiện đang là một trong những lựa chọn thu hút rất nhiều du học sinh, thực tập sinh Việt Nam hướng tới.

Điều khiến tỉnh Fukushima hấp dẫn lao động Việt Nam

– Fukushima là tỉnh cực nam của vùng Tohoku, là vùng đất bằng phẳng và có khí hậu ôn hòa nhất trong khi đó Nakadōri là trung tâm nông nghiệp của tỉnh.

– Phương tiện di chuyển ở tỉnh rất thuận tiện: tàu Tohoku Shinkansen, sân bay Fukushima, xe bus,…

– Mức lương cơ bản vùng Fukushima Nhật Bản khá cao là 748 yên/ giờ

– Chi phí sinh hoạt tại tỉnh Fukushima khá rẻ.

– Hiện nay thành phố đang trong thời gian tái thiết đây là cơ hội lớn cho các lao động khi làm việc tại đây đặc biệt các lao động Nam tham gia các đơn hàng xây dựng, cơ khí cơ hội được tuyển chọn làm việc tại đây cực kì lớn

Những đơn hàng phổ biến tại Fukushima Nhật Bản

 • Đơn hàng nông nghiệp : trồng rau sạch, trồng giá, trồng dâu tây
 • Đơn thực phẩm: đóng cơm hộp, chế biến rau củ, chế biến thủy sản, làm cơm nắm
 • Xây dựng: mộc xây dựng, lắp ráp cốp pha, giàn giáo, hoàn thiện nội thất, sơn xây dựng, lắp đặt ống nước
 • Cơ khí : hàn , tiện CNC , đứng máy, phay, gia công cơ khí
 • May mặc

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại tỉnh Fukushima hãy gọi ngay cho công ty để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0988 332 093.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *