Tỉnh Hiroshima Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Sanyo, vùng Chugoku trên đảo Honshu. Hiroshima là thành phố đầu tiên của thế giới phải đối mặt với chiến tranh hạt nhân. Hãy cùng donhangdinhat.net khám phá vùng đất này nhé.

Giới thiệu về vị trí địa lý, khí hậu tỉnh hiroshima nhật bản

Giới thiệu về tỉnh Hiroshima Nhật Bản

Tỉnh Hiroshima có tên cũ là tỉnh Aki. Thời kì Muromachi tinh này nằm dưới quyền cai quản của dòng họ Takeda và một số chư hầu. Thời kì thời kì chiến quốc tỉnh này do gia tộc Mori nắm quyền cuối thời Edo tỉnh thuộc Hiroshima miền nắm giữ.

 • Diện tích: 8.479 km2 lớn thứ 11 ở Nhật Bản, trong đó mặt nước chiếm 0,3% và rừng chiếm 71,3%
 • Dân số: khoảng 2.843 triệu dân đứng thứ 12 ở Nhật Bản
 • Thu nhập bình quân đầu người : JP¥ 3,145 triệu

Các trường Nhật ngữ ở Hiroshima:

 • Hiroshima YMCA College
 • IGL Medical And Welfare College Japanese Language Department
 • Yamanaka Educational Institute
 • Mihara International Academy Of Languages
 • Hiroshima Academy
 • Miroku-No-Sato Japanese Language School Of International Culture Institute

Các trường đại học ở Hiroshima:

 • Hiroshima Shudo University
 • Hiroshima Institute Of Technology
 • Suzugamine Women’S College
 • Prefectural University Of Hiroshima
 • Hiroshima City University
 • Hiroshima Yasuda Women’S University
 • Hiroshima University Of Economics

Vị trí địa lý tỉnh Hiroshima Nhật Bản

Hiroshima (Nhật: 広島県 (Quảng Đảo Huyện) Hepburn: Hiroshima-ken?) là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở tiểu vùng Sanyo, vùng Chugoku trên đảo Honshu. Tỉnh lỵ là thành phố Hiroshima.

Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản có vị trí nằm ở phía nam Nhật Bản. Phía Bắc của tỉnh giáp tỉnh Shimane, phía Nam giáp biển Nhật Bản, phía đông giáp tỉnh Yamaguchi, phía tây giáp tỉnh Okayama và tỉnh Tottori.

Bản đồ tỉnh Hiroshima Nhật Bản

Đặc điểm thời tiết khí hậu ở tỉnh Hiroshima

Hiroshima là nơi có khí hậu dễ chịu tuy nhiên thường hay có mưa. Nhiệt độ của Hiroshima vào mùa đông khoảng 3 độ C còn vào mùa hè khá nóng lên đến 30 độ C nên các bạn cần chú ý xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch ở Hiroshima nhé.

Đặc điểm kinh tế ở tỉnh Hiroshima

Là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản, là nơi tập trung của nhiều trung tâm thương mại, sận vận động, địa điểm du lịch thú vị,… Hiroshima có nền kinh tế, văn hoá phát triển rất mạnh. Không chỉ vậy, Hiroshima được mệnh danh là vùng đất dễ sống nhất tại Chugoku, Nhật Bản.

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có, chế biến thuỷ sản, thực phẩm,…là những ngành phát triển chính ở Hiroshima, có nhu cầu nhân lực rất lớn. Bên cạnh đó thỉ các đơn hàng từ Hiroshimo thỉnh thoảng cũng có một số tuyển dụng lao động ngành cơ khí, điện tử, hàn,…nhưng rất ít. Cũng bởi vậy mà xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy hải sản tại Hiroshima đang được rất nhiều lao động Việt Nam yêu thích bởi tính chất công việc khá đơn giản, được làm việc trong các nhà máy, công xưởng, không phải tiếp xúc với nắng mưa, thu nhập lại cao và ổn định.

Các địa điểm ưa thích ở thành phố Hiroshima

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima Atomic Bomb Dome , Công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima, vườn Shukkeien, lâu đài Hiroshima …

Shukkeien

Shukkeien là một khu vườn rất phổ biến ở Hiroshima, là điểm đến thường xuyên của người dân Hiroshima cũng như khách du lịch. Shukkeien được xây dựng từ rất lâu vào năm 1620.Shukkeien là khu vườn được xây dựng cho gia tộc Asano. Tuy là vẻ đẹp dưới bàn tay của con người nhưng nó lại được ví như những danh lam thắng cảnh ở Nhật Bản. Khu vườn bao gồm các quán trà đạo, các đảo, thung lũng, cầu, đồi nhân tạo và một hồ nước xanh biếc. Vào năm 1945, khi quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố Hiroshima – khu vườn đã bị phá hủy. Tuy nhiên, sau đó công việc tái thiết khu vườn được bắt đầu ngay lập tức. Khu vườn này được thiết kế bởi một người nổi tiếng có tên là Soko Ueda.

Shukkeien o tinh hiroshima nhat ban

Bảo tàng Nghệ thuật Quận Hiroshima

Bảo tàng Nghệ thuật Quận Hiroshima nổi tiếng với một bộ sưu tập đầy ấn tượng của nghệ thuật hiện đại được sáng tác bởi nhiều nghệ sĩ Nhật Bản cũng như châu Âu. Bảo tàng này nằm liền kề với Shukkeien, một khu vườn nổi tiếng ở trung tâm thành phố Hiroshima.

Công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima

Công viên để cầu nguyện cho Hòa bình nằm ở tâm điểm của vụ thả bom nguyên tử trong Chiến tranh thế giới thứ II, nhắc nhở mọi người không quên những nỗi đau của Chiến tranh. Bên trong công viên có Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima, Vòm bom nguyên tử, Bia kỷ niệm nạn nhân tử vong do bom nguyên tử, Nhà tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử quốc gia, Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hiroshima…

Xu hướng xuất khẩu lao động tại Hiroshima

Tỉnh Hiroshima Nhật Bản khá phát triển với các ngành nghề như chế biến thuỷ sản, chế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử, hàn. Cũng bởi vậy mà XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thủy hải sản tại Hiroshima đang được rất nhiều lao động Việt Nam yêu thích bởi tính chất công việc khá đơn giản, được làm việc trong các nhà máy, công xưởng, không phải tiếp xúc với nắng mưa, thu nhập lại cao và ổn định.

Mức thu nhập khi các bạn tham gia xuất khẩu lao động tại đây cũng cao hơn các vùng khác rất nhiều. Mức lương trung bình các bạn nhận được từ 155.000 – 166.000 Yên/tháng, Mức lương cơ bản cũng khá cao so với các tỉnh khác ở Nhật Bản 818 yên/giờ.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *