Tỉnh Kagoshima Nhật Bản, nằm ở cực Nam của đảo Kyūshū. Thủ phủ là thành phố Kagoshima. Cùng donhangdinhat.net tìm hiểu thông tin về khí hậu, công việc và một số lưu ý khi làm việc tại Kagishima nhé!

Vị trí địa lý tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Kagoshima nằm ở cực Nam của đảo Kyūshū, bao gồm một chuỗi các hòn đảo trải dài xa tới tận phía Tây Nam hàng trăm km. Nhóm đảo quan trọng nhất là quần đảo Amami. Kagoshima giáp ranh với bởi Hoàng hải ở phía Tây, tỉnh Okinawa ở phía Nam và tỉnh Kumamoto ở phía Bắc, tỉnh Miyazaki ở phía Đông. Tỉnh có đường bờ biển (bao gồm cả 28 đảo) dài 2,632 km. Nó có một vịnh gọi là vịnh Kagoshima (Kinkowan), vịnh này nằm giữa hai bán đảo, Satsuma và Osumi.

Tỉnh có một dãy các núi lửa động và tĩnh, bao gồm cả ngọn núi lửa lớn Sakurajima, ngọn núi nằm trải qua cả vịnh Kagoshima đối diện với thành phố Kagoshima.

 • Diện tích: 9.186 km2 lớn thứ 10/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 1.648 triệu dân xếp thứ 24/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,389 triệu yên (khoảng 39 triệu vnd/tháng) xếp thứ 43/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Kagoshima (18 thành phố): Akune, Amami, Hioki, Ibusuki, Ichikikushikino, Isa, Izumi, Kagoshima, Kanoya, Kirishima, Makurazaki, Minamikyushu, Minamisatsuma, Nishinoomote, Satsumasendai, Shibushi, Soo, Tarumizu.
 • Thủ phủ: Thành phố Kagoshima
 • Đặc trưng của Kagoshima: chim quạ thông Amami, hoa đỗ quyên Miyama, hoa Kirishima, cây Vông mồng gà và cây long não
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Kagoshima:
  1. International University of Kagoshima (鹿児島国際大学)
  2. Kagoshima Immaculate Heart University (鹿児島純心女子大学)
  3. Kagoshima University (鹿児島大学)
  4. National Institute of Fitness and Sports in Kanoya (鹿屋体育大学)
  5. Shigakukan University (志學館大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Kagoshima: Đảo Yakushima, núi lửa Sakurajima, Vườn Sengan-en, Đảo Sakura, Làng Amami-no-Sato, Vườn bách thú Hirakawa, Bảo tàng Shoko Shuseikan, Du thuyền ngắm cảnh Queen’s Shiroyama, Galleria Hombo – kho chưng cất rượu của xưởng sản xuất rượu Hombo Shuzo, Núi Shiroyama, Thủy cung Kagoshima, Đài quan sát dung nham Arimura, Đài quan sát Yunohira …

Bản đồ tỉnh Kagoshima Nhật Bản

 

Đặc điểm thời tiết khí hậu ở Kagoshima 

Khí hậu của Kagoshima mang kiểu thời tiết cận nhiệt đới, khá giống với thời tiết Việt Nam khi nóng ẩm quanh năm.

Mùa hè tại Kagoshima bắt đầu vào tháng 5 đến tháng 9, và nhiệt độ cao nhất là 33 độ C, trong khi đó mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau với nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 5 độ C, khá giống các tỉnh phía bắc nước ta.

Tại Kagoshima tuyết rơi không nhiều, độ dày chỉ khoảng 2 cm. Do đó, những bạn lựa chọn Kagoshima là địa điểm du học hay làm việc hòan toàn có thể yên tâm mà không phải quá lo lắng đến vấn đề sức khỏe.

Đặc điểm kinh tế tỉnh Kagoshima

Tỉnh Kagoshi mà có nền kinh tế không quá nổi trội ở Nhật Bản khi mà lượng GDP của tỉnh thuộc top cuối ở Nhật Bản. Công nghiệp của tỉnh chủ yếu là công nghiệp nhẹ và chế biến nhưng nông nghiệp phát triển đứng thứ tư nhật bản, tập trung vào lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. Rất nhiều loại nông sản của tỉnh rất có tiếng trên thị trường không chỉ vì mùi vị mà còn vì kích thước nữa.

Ẩm thực tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Kagoshima là nơi có nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng, các món ăn chủ yếu được chế biến từ các loại hải sản, nông sản được chăn nuôi, trồng trọt khai thác ngay tại khu vực.

Thịt heo Kurobuta

Thịt heo Kurobuta là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản xuất hiện tại Kagoshima vào 400 năm trước. Kurobuta chính là thịt heo đen, đây được coi là niềm tự hào của Kagoshima Nhật Bản

Satsuma

Satsuma là danh sách các món ăn có xuất xứ tại tỉnh Kagoshima như khoai lang Satsuma-imo, chả cá chiên giòn Satsuma-age.

Rượu Shochu Kagoshima

Shochu Kagoshima là 1 trong những loại rượu nổi tiếng của Nhật được chế biến từ lúa mạch, khoai lang hay gạo trắng. Shochu có hương vị thanh nhẹ và không gây đau đầu và rất được người Nhật ưa thích. 

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kagoshima

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản nổi tiếng Nhật Bản với nông nghiệp phát triển đứng thứ tư ở đất nước mặt trời mọc. Hơn nữa, với lợi thế giáp biển nên đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản cũng là thế mạnh tại đây. Trong những năm qua, tại Kagoshima tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh Việt sang đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

ĐƠN HÀNG MỚI

Ngành NghềNơi làm việcNgày thiGiới tínhLương cơ bảnXem chi tiết
Cơm hộpOsaka, Chiba15/7Nam,Nữ165.000 YênXem chi tiết
Cơm hộpTokyo20/7Nữ163.000 YênXem chi tiết
Đóng sáchOsaka25/7Nữ165.000 YênXem chi tiết
Kiểm hàngIbaraki25/7Nữ166.000 YênXem chi tiết
Cơ khí hànAichi13/7Nam161.000 YênXem chi tiết
Gia công cơ khíGunma28/7Nữ163.000 YênXem chi tiết
Vắt sữa bòHyogo26/7Nữ158.000 YênXem chi tiết
Nhặt trứngGunma21/7Nam163.000 YênXem chi tiết

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.