Tỉnh Kochi Nhật Bản ở vùng Shikoku, trên đảo Shikoku, trông ra Thái Bình Dương. Trung tâm hành chính của tỉnh này là thành phố Kochi. Rừng núi chiếm tới 89% diện tích của tỉnh Kochi. Kochi nổi danh là thành phố của cá ngừ vằn và rượu, đến Kochi du khách còn bị mê mẩn bởi những phong cảnh yên bình, khí hậu trong lành và sự mến khách của người dân.

Vị trí địa lý tỉnh Kochi Nhật Bản

Kochi nằm phía nam của đảo Shikoku, giáp tỉnh Ehime về phía Tây bắc và phía đông giáp tỉnh Tokushima và phía nam giáp biển. Tỉnh Kochi nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 631 km và nếu du khách tham quan Kochi thì có thể di chuyển từ sân bay Haneda (Tokyo) tới sân bay Kochi Ryoma (Kochi) chỉ mất khoảng 1h10p.

 • Diện tích: 7.103 km2 lớn thứ 18/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 728 nghìn dân xếp thứ 45/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,530 triệu yên (khoảng 42 triệu vnd/tháng) xếp thứ 36/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Kochi (11 thành phố): Aki, Kami, Kochi, Konan, Muroto, Nankoku, Shimanto, Sukumo, Susaki, Tosa, Tosashimizu
 • Thủ phủ: Thành phố Kochi
 • Đặc trưng của Kochi: chim đuôi cụt bụng đỏ, cá ngừ vằn, hoa dương mai, cây liễu sam Yanase và linh vật của tỉnh là Kuroshio-kun
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Kochi:
  1. University of Kochi (高知県立大学)
  2. Kochi University of Technology (高知工科大学)
  3. Kochi University (高知大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Kochi: thành Kochi, bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, bãi biển Katsurahama, chùa Chikurin-ji, bảo tàng kỷ niệm tác giả truyện tranh Yokoyama Ryuichi, bảo tàng lịch sử Ryoma, hang động Ryuga-do, bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai dòng họ Okawa-suji …

Bản đồ tỉnh Kochi Nhật Bản

 

Đặc điểm thời tiết khí hậu ở Kochi Nhật Bản

Tỉnh Kochi nằm trên đảo Shikoku nên có khí hậu ấm áp của khu vực phía nam Nhật Bản. Kochi có hai mùa mưa và mùa khô tuy nhiên dù là mùa khô thì tỉnh vẫn mưa nhiều và mùa mưa thì mưa rất nhiều. Đặc biệt ở Kochi vào đông không có băng tuyết nên có thể nói Kochi là một trong những tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản.

Đặc điểm kinh tế khu vực Kochi Nhật Bản

Kochi là tỉnh có thế mạnh về nông lâm thủy sản. Với lợi thế giáp biển, tỉnh Kochi khá phát triển các ngành nghề liên quan đến đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Loại hải sản nổi tiếng nhất ở Kochi là cá ngừ vằn và đây cũng là loại cá đặc trưng của tỉnh. Bên cạnh đó, vì thời tiết ấm áp mưa nhiều rất thuận lợi phát triển nông nghiệp. Không chỉ vậy, tỉnh Kochi là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất Nhật Bản và chiếm đến 83% nên đây cũng là một thế mạnh của tỉnh Kochi.

Du lịch ở tỉnh Kochi Nhật Bản

Với diện tích rừng rộng lớn, Kochi được người Nhật ví như là viên ngọc xanh ở đất nước mặt trời mọc. Không chỉ thế, Kochi còn nổi tiếng với cá và rượu, theo nhiều đánh giá khác nhau, tỉnh Kochi được đánh giá là tỉnh mà người dân có tửu lượng cao nhất Nhật Bản. Bạn thích uống rượu và món cá ngừ thì đừng bỏ qua Kochi nhé.

Nét Ẩm thực tỉnh Kochi Nhật Bản

Đến Kochi bạn sẽ được thưởng thức món cá ngừ vằn đặc trưng của tỉnh cùng những món ăn độc lạ chỉ có ở Kochi như sawachi, Katsuo no tataki, Kinme-don, Nabeyaki Ramen, Tosa Hachikin-jidori, Thịt bò Tosa đỏ (Akaushi) …Nào, tới Kochi và thưởng thức thôi.

Xu hướng xuất khẩu lao động tại Kochi

Tỉnh Kochi Nhật Bản là tỉnh có thế mạnh về thủy hải sản, lâm nghiệp và nông nghiệp. Vì là tỉnh có dân số thấp nên tỉnh tuyển khá nhiều thực tập sinh tới đây làm việc. Năm vừa qua, nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp và xây dựng.

ĐƠN HÀNG MỚI

Ngành NghềNơi làm việcNgày thiGiới tínhLương cơ bảnXem chi tiết
Cơm hộpOsaka, Chiba15/1Nam,Nữ165.000 YênXem chi tiết
Cơm hộpTokyo20/1Nữ163.000 YênXem chi tiết
Đóng sáchOsaka25/1Nữ165.000 YênXem chi tiết
Kiểm hàngIbaraki25/1Nữ166.000 YênXem chi tiết
Cơ khí hànAichi13/1Nam161.000 YênXem chi tiết
Gia công cơ khíGunma28/1Nữ163.000 YênXem chi tiết
Vắt sữa bòHyogo26/1Nữ158.000 YênXem chi tiết
Nhặt trứngGunma21/1Nam163.000 YênXem chi tiết

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *