Tỉnh Kyoto Nhật Bản là một tỉnh ở vùng Kinki trên đảo Honshu. Cố đô Kyoto là một thành phố cổ kính với những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, nằm trong top 10 thành phố được khách du lịch khắp nơi trên thế giới yêu thích nhất.

Đặc điểm vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế tỉnh Kyoto nhật Bản

Giới thiệu về tỉnh Tokyo Nhật Bản

Với chiều dài lịch sử là thủ đô nước Nhật hơn 1000 năm, Kyoto có rất nhiều các đền chùa, miếu mạo, di tích đẹp mà không nơi nào nước Nhật có được. Ở Kyoto có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại. Phủ Kyoto được thành lập vào năm 1871 trên cơ sở sáp nhập khu vực cố đô Kyoto với một số địa phương xung quanh.

Diện tích: 827,90 km2 đứng thứ 31 ở Nhật, trong đó mặt nước chiếm 1% và rừng chiếm 74,2%

Dân số: khoảng 1,5 triệu dân xếp thứ 13 ở Nhật

Mật độ dân số: 1775 người/km²

Thu nhập bình quân đầu người : JP¥ 3,028 triệu

Thủ phủ : Kyoto

Tỉnh Kyoto có 14 thành phố : Ayabe, Fukuchiyama, Joyo,Kameoka, Kyotanabe, Kyotango, Kyoto (trung tâm hành chính), Maizuru, Miyazu, Muko, Nagaokakyo, Nantan, Uji, Yawata

Các trường tại Kyoto: Có 37 viện và trường đại học ở Kyoto nổi bật là 3 trường Đại học Kyoto, Doshisha và Ritsumeikan, Kyoto Women’s University

Trường Nhật ngữ ở Kyoto:

  • Khoa tiếng Nhật trung tâm nghiên cứu Nhật Bản Kyoto
  • Học viện văn hóa ngôn ngữ Kyoto
  • Cao đẳng nhật ngữ Kyoto YMCA
  • Trường Nhật ngữ ISI
  • Trung tâm ngoại ngữ Nihongo Center
  • Trường Nhật ngữ Minsai Kyoto
  • Trường ngoại ngữ JCL
  • Học viện quốc tế Reigaku Kyoto
  • Học viện nhật ngữ Kansai
  • Học viện quốc tế Kyoto

Vị trí địa lý tỉnh Kyoto Nhật Bản

Phía Bắc tỉnh Kyoto nhìn ra biển Nhật Bản và giáp tỉnh Fukui. Về phía Nam, tỉnh Kyoto giáp tỉnh Osaka và tỉnh Nara. Về phía Đông, Kyoto giáp các tỉnh Mie và Shiga. Về phía Tây giáp tỉnh Hyogo. Kyoto được chia cắt ở giữa bởi dãy núi Tanba, khiến cho khí hậu của Kyoto có sự khác biệt giữa phía Nam và phía Bắc.

Bản đồ tỉnh Kyoto

Khí hậu tỉnh Kyoto

Thành phố Kyoto được bao quanh bởi 3 ngọn nui lớn gồm Higashiyama, Kitayama và Nishiyama độ cao lên tới 1000 met dưới mực nước biển.

Chính bởi nằm giữa 3 ngọn núi khiến thời tiết của Kyoto cũng bị ảnh hưởng với mùa hè nóng và mùa đông thì lạnh và có tuyết rơi ở nhiều nơi, lượng tuyết dày và nhiều trong các tháng từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Đặc điểm kinh tế tỉnh Kyoto Nhật Bản

Khu vực thành phố Kyoto phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. Còn khu vực phía Bắc (bán đảo Tango) có nghề thủy sản hải sản phát triển. Phần giữa phủ Kyoto phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp.

Các địa điểm ưa thích tại Kyoto Nhật Bản

Đến với Kyoto bạn sẽ được trải nghiệm những văn hóa truyền thống xen lẫn với tinh thần đổi mới hiện đại mà không nơi nào khác có được.

CHÙA KINKAKUJI

Ngôi chùa được dát vàng nằm giữa hồ nước tĩnh lặng, cảnh trí xung quanh hài hòa nên đây là địa điểm tham quan được yêu thích nhất tại Kyoto.

chua KINKAKUJI o kyoto nhat ban

CHÙA KIYOMIZUDERA

Là một trong những di sản văn hoá thế giới của cố đô Kyoto, chùa thờ phật Quan Âm nghìn tay với tòa kiến trúc chính được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào sườn đồi, tạo ra cảm giác ngôi chùa này như lơ lửng trên không.

chua KIYOMIZUDERA o tinh kyoto nhat ban

FUSHIMI INARI-TAISHA

Fushimi Inari-taisha từ ngày xưa đã nổi tiếng linh thiêng phù trợ cho công việc kinh doanh của các thương gia. Truyền thống tôn thờ này vẫn còn tiếp tục đến ngày nay.

FUSHIMI INARI-TAISHA o kyoto nhat ban

CHÙA GINKAKUJI

Chùa Ginkakuji hay còn được biết đến là Chùa Bạc – cũng là một trong những di tích văn hoá tự hào của người Nhật. Mặc dù gọi là Chùa Bạc nhưng chùa không được dát bạc như tên gọi của nó mà vẫn giữ nguyên nét sơ khai ban đầu.

chua GINKAKUJI o tinh kyoto nhat ban

THÀNH CỔ NIJO

Thành cổ bao gồm hai vòng tường thành kiên cố, các lâu đài Ninomaru và Honmaru cùng vô số dinh thự, vườn cây hoa cảnh lộng lẫy khác. Tướng quân Tokugama đã xây dựng thành cổ này từ năm 1603.

thanh co NIJO o kyoto nhat ban

Chùa To-ji

là ngôi chùa đứng đầu của phái Shingon – một giáo phái của Phật giáo. Ngôi chùa có tên gọi chính thức là Kyo-o Gokoku-ji, được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Chùa To-ji được xây dựng ở phía Đông của cổng Rajomon khi kinh đô được dời đến Heian-kyo vào năm 794.

chua To-ji o kyoto nhat ban

Xu hướng xuất khẩu lao động tại tỉnh Kyoto

Xu hướng xuất khẩu lao động ở tỉnh Kyoto là ngành chế biến thực phẩmlàm cơm hộp. Lý do thì đây là một nơi được gọi là trung tâm du lịch của xứ phù tang nên không chỉ có lượng khách đông mà còn có rất nhiều dịch vụ khác đi kèm cũng rất thiếu lao động. Do vậy nhu cầu lao động ở Kyoto của không quá nhiều nhưng vẫn rất cần đặc biệt là ở ngành chế biến thực phẩm. Nếu các bạn đi xuất khẩu lao động ở Kyoto Nhật Bản các bạn nên chọn các đơn hàng chế biến thực phẩm nhé vì đơn hàng này có tiềm năng nhất ở Kyoto với khá nhiều việc làm thêm. Hiện nay mức lương cơ bản ở Kyoto khá cao 856Yên/giờ.

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Kyoto hãy gọi ngay để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0988 332 093.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published.