Tỉnh Mie Nhật Bản là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Kinki trên đảo Honshū. Mie là nơi tập trung nhiều di sản lịch sử, văn hóa như đền Ise Jingu có lịch sử 2000 năm, con đường cổ đạo Kumano Kodo – di sản thế giới, Iga – nơi ra đời của Ninja.

Đặc điểm vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế tỉnh Mie Nhật Bản

Giới thiệu về tỉnh Mie Nhật Bản

Tỉnh Mie ngày nay bao gồm ba tỉnh cũ: Ise, Shima và Iga và cả vùng cực đông của Kii. Địa danh “Mie” tương truyền là do Yamato Takeru đặt cho khu vực này sau một cuộc chinh phạt phía Đông.

Diện tích: 5.777 km² (đứng thứ 25 ở Nhật), trong đó mặt nước chiếm 0,7% và rừng chiếm 64,3%

Dân số: 1,839 triệu (đứng thứ 22 ở Nhật)

Thu nhập bình quân đầu người : JP¥ 3,144 triệu

Tỉnh Mie có 14 thành phố: Tsu, Iga, Inabe, Ise, Toba, Suzuka, Yokkaichi, Kameyama, Kumano, Kuwana, Matsusaka, Nabari, Owase, Shima.

Thủ phủ: Thành phố Tsu

Một số trường Nhật ngữ ở Mie: 

  • Yokkaichi Japanese Language School
  • International Nippon School

Một số trường đại học ở Mie: 

  • Mie University
  • Kogakkan University
  • Yokkaichi University
  • Suzuka University of Medical Science
  • Suzuka International University
  • Suzuka Junior College
  • Takada Junior College

Vị trí địa lý tỉnh Mie Nhật Bản

Tỉnh Mie là sường phía Đông của bán đảo Kii, giáp các tỉnh Aichi, Tỉnh Gifu, Tỉnh Shiga, Tỉnh Kyoto, Tỉnh Nara, và Tỉnh Wakayama. Tỉnh Mie được coi là một phần của vùng Kinki nhưng về mặt giao thông lại thuận đường với Nagoya hơn. Góc đông bắc Mie có thể coi là ngoại ô của thành phố Nagoya. Địa hình Mie phức tạp, phần lớn là núi non trải dài từ đông bắc xuống tây nam. Vùng duyên hải có dải bình nguyên đông dân cư, nhất là dọc vịnh Ise ở cực Bắc.

Bản đồ tỉnh Mie Nhật Bản

Đặc điểm thời tiết khí hậu tỉnh Mie Nhật Bản

Thời tiết ở Mie khá ấm áp, ôn hòa và nhiều mưa. Nếu muốn hình dung thì bạn có thể so sánh khí hậu ở Mie gần giống như khí hậu vào cuối thu đầu đông ở Việt Nam vậy. Nhiệt độ trung bình là 15,5° C

Đặc điểm nền kinh tế tỉnh Mie Nhật Bản

Tỉnh Mie là địa phương nổi tiếng trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công nghệ gen, công nghệ vi sinh, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến trong hoạt động nuôi trồng nông sản, thủy hải sản ở Nhật Bản. Vì thế mà nông nghiệp, chế biến thủy hải sản là thế mạnh, là lĩnh vưc kinh tế trọng điểm của nơi đây nổi tiếng nhất phai kể đến tôm hùm, sò điệp, ngọc trai.

Địa điểm du lịch ở tỉnh Mie Nhật Bản

Quê hương Ninja Iga

Ở Iga lưu trữ rất đầy đủ các hiện vật liên quan đến Ninja từ khu nhà của Ninja, phòng tư liệu trưng bày dụng cụ để ném phi tiêu, ngoài ra có các sân khấu biểu diễn.

que huong Ninja Iga o mie nhat ban

Đền thần Ise Jingu

Ise Jingu là 1 trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của vùng Mie và nó cũng là 1 trong những ngôi đền thần tiêu biểu của Nhật Bản. Ise Jingu là ngôi đến thần lớn được hình thành từ 125 đền bao gồm cả điện chính bên trong và bên ngoài. Điện chính ở bên trong thờ thần Amaterasu Omikami – Ông tổ hoàng thất Nhật Bản, bên ngoài thờ thần Toyokeno Omikami phụ trách lương thực mùa màng.

den tho Ise Jingu o mie nhat ban

Bảo tàng Sengukan

Bảo tàng Sengu-kan truyền tải tinh thần và kỹ thuật của việc tái xây dựng thần cung Ise định kỳ thông qua các tư liệu cổ.

bao tang Sengukan o mie nhat ban

Đảo ngọc trai Mikimoto

Được biết đến là nơi nuôi cấy ngọc trai đầu tiên thế giới. Cùng với ngọc trai ở vịnh Ago, đảo ngọc trai Mikimoto nổi tiếng với thương hiệu trang sức Mikimoto ở Nhật Bản và trên thế giới.

dao ngoc tra Mikimoto o mie

Chợ Okageyokocho

Okageyokocho là khu vực mua sắm và ăn uống nổi tiếng nằm ngay trước đền thần Ise Jingu. Nếu các bạn tới Ise Jingu hãy ghé chợ Okageyokocho để nghỉ ngơi và ăn uống nhé. Những món ăn ở Okageyokocho đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả những thực khách sành ăn nhất.

cho Okageyokocho o mie nhat ban

Nét Ẩm thực ở tỉnh Mie

Bò Matsusaka

Bò Matsusaka là 1 trong 3 loại thịt bò ngon nhất Nhật Bản. Tuy nhiên món ăn này có giá thành khá là đắt.

thit bo Matsusaka o tinh mie nhat ban

Ngao Hamaguri

Là đặc sản của Kuwana – hấp dẫn bởi kích thước lớn và ngọt nước. Có nhiều cách biến như: nướng, tẩm bột rán hay làm lẩu shabushabu.

ngao Hamaguri o mie nhat ban

Tôm Ise

Đây là loại hải sản tiêu biểu của tỉnh Mie với danh tiếng nằm trong top những loại tôm ngon nhất Nhật Bản. Tôm Ise với kích thước khá là to cùng với đó thịt tôm dai thơm ngon, tuy nhiên giá của tôm này khá là đắt.

tom Ise o tinh mie nhat ban

Xu hướng xuất khẩu lao động tại tỉnh Mie Nhật Bản

Với thế mạnh của Mie là nông nghiệp và thủy sản mà hai ngành nghề này lại không yêu cầu tay nghề nên số lượng thực tập sinh tập trung ở Mie cũng tương đối cao. Những sản phẩm nông nghiệpthủy sản chủ yếu của nơi đây nổi tiếng về tôm hùm, sò điệp, hạt trai… Nếu thế mạnh của các bạn là những công việc chuyên ngành nông nghiệp và chế biến thủy hải sản thì Mie chắc chắn sẽ là một địa điểm đi xuất khẩu lao động cực kỳ lý tưởng.

Làm việc tại Mie người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường đảm bảo an toàn lao động, được tiếp xúc với những nền nông nghiệp hiện đại. Công nghệ đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản tiến tiến. Đây chính là cơ hội cho người lao động mong muốn được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để sau này về nước phát triển tương lai của mình.

Chi phí sinh hoạt tại đây cũng không qua đắt đỏ, nên người lao động có thể yên tâm làm việc. Ngoài ra nơi đây cũng là tỉnh có mức lương cơ bản cao ở Nhật Bản 820Yên/giờ. Công việc làm thêm nhiều, ngoài thời gian làm việc chính thức các bạn có thể tăng ca, làm thêm để tăng thu nhập.

Tổng hợp các đơn hàng lương cao tại Mie

Chế biến hàu Nam/Nữ 19 – 30 150.000 Mie
Chế biến thủy sản Nam 20 – 28 156.000 Mie
Trồng rau nhà kính Nữ 19 – 32 148.000 Mie
Nuôi sò điệp Nam 20 – 30 154.000 Mie
Thu hoạch trứng gà Nam/ Nữ 19 – 31 159.000 Mie
Chế biến sản phẩm đông lạnh Nữ 19 – 29 157.000 Mie
Đóng hộp sản phẩm đông lạnh Nữ 19 – 28 165.000 Mie

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *