Tỉnh Nara Nhật Bản là một tỉnh thuộc vùng Kinki. Thành phố Nara luôn là điểm dừng được đông đảo du khách yêu thích bởi những gì truyền thống nhất, cổ kính nhất, trầm mặc nhất đều ngự trị tại nơi đây, nhất là những giá trị văn hóa và nghệ thuật cổ xưa của Nhật Bản.

Đặc điểm vị trí địa lý, thời tiết khí hậu tỉnh Nara Nhật Bản

Giới thiệu về tỉnh Nara Nhật Bản

Tỉnh Nara từng là thủ đô đầu tiên của Nhật Bản. Heijo-kyo, được thành lập vào năm 710. Thành phố này nổi tiếng và đep và thời kỳ trước năm 784. Lịch sử gọi đây là thời kỳ Nara, lúc đó tỉnh Nara được xây dựng theo mô hình của Trường An, Nhà Đường, Trung Quốc. Theo sách cổ của người Nhật, tên gọi tỉnh Nara có nguồn gốc từ narashita có nghĩa là làm phẳng. Thành phố có bức tường bao quanh khoảng 4.3 km từ phía Đông sang Tây và một con đường rộng thiết kế theo kiểu Trung Quốc rộng khoảng 80 m từ phỉa Bắc đến Nam ở khu vực trung tâm.

Diện tích: 276,8 km2 đứng thứ 40 ở Nhật, trong đó rừng chiếm 76,8% và mặt nước chiếm 0,5%

Dân số: 1.364.316 triệu dân đứng thứ 30 ở Nhật

Thu nhập bình quân đầu người : JP¥ 2,534 triệu

Thành phố của tỉnh Nara: Gojo, Gose, Ikoma, Katsugari, Kashiba, Kashihara, Nara (thủ phủ), Sakurai, Tenri, Uda, Yamatokoriyama, Yamatotakada.

Thủ phủ: Thành phố Nara

Trường Nhật ngữ:

  • Nara General Business Technical College
  • Tenrikyo Language Institute
  • Japanese Language Department.

Trường đại học:

  • Nara Women’S University
  • Nara Tezukayama University
  • Nara University
  • Nara University Of Education
  • Nara Prefectural University
  • Nara Saho College
  • Narabunka Women’S College.

Vị trí địa lý tỉnh Nara Nhật Bản

Nara là tỉnh nằm ở vị trí số 29 trong số 47 tỉnh thành của Nhật Bản. Trung tâm hành chính nơi đây là thành phố Nara, phía đông nam giáp tỉnh Mie, phía tây nam giáp tỉnh Wakayama, phía tây bắc giáp tỉnh Osaka và phía bắc giáp tỉnh Kyoto.

Bản đồ tỉnh Nara Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích ở Nara Nhật Bản

Nơi đây tập trung rất nhiều cảnh đẹp mang đậm tính chất của thời phong kiến và có giá trị lớn để mọi người đến tham quan. Nhiều địa điểm nổi tiếng đáng chú ý mà khi làm việc tại tỉnh Nara, bạn nên đến thăm như:  Chùa Todai-ji, đền Kasuga Taisha, công viên Nara, đền Kofuku, đền Gango-ji, viện bảo tàng Shosoin, đền Shin-Yakushi-ji, đền Horyu-ji, núi Wakakusa, điện thờ Himuro Shrine …

Thời tiết Nara Nhật Bản

Tỉnh Nara có thời tiết theo mùa khá rõ rệt. Nóng nhất vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C trong khi mùa đông nhiệt độ chỉ khoảng dưới 10 độ C. Du sao thì nhiệt độ trung bình của tỉnh Nara cũng khoảng 15 độ C nên có thể nói là khá dễ chịu.

Đặc điểm nền kinh tế tỉnh Nara Nhật Bản

Thế mạnh kinh tế của tỉnh Nara là các ngành: sản xuất các sản phẩm điện tử; chế tạo cơ khí kim loại; sản xuất dệt, may, trong đó sản phẩm tất của Nara chiếm tỉ phần 32% sản phẩm tất của Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nara còn tập trung phát triển nhóm ngành công nghiệp truyền thống như: chế biến chè, sơn dầu, dược phẩm, gỗ, chế biến gỗ, chế tác đồ da chuyên dụng…

Hiện tại kinh tế tỉnh Nara đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp, du lịch; đầu tư sản xuất công nghiệp, tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất phần mềm; sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, hóa chất, dược phẩm; công nghệ ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo; dệt, may, da giày; sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Địa điểm du lịch Nara Nhật Bản

Thành phố Nara từng là kinh đô đầu tiên của Nhật Bản. Vì thế, nơi đây tập trung nhiều công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn phong kiến rất có giá trị để du khách tìm hiểu khi đi du lịch Nhật Bản.

Đền Todai-ji

Đền Todaiji là một quần thể đền thờ Phật tại tỉnh Nara và giữ vai trò là trụ sở chính của trường phái Phật học Kegon của Nhật Bản. Đền Todaiji đã trở thành một trong những ngôi đền cổ kính bậc nhất ở Nhật Bản, đồng thời, cũng là một trong những địa danh có cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

den Todai-ji o tinh nara nhat ban

Công viên Nara

Đây là điểm đến rất thú vị đặc biệt là với các em nhỏ vì Nara có rất nhiều … hươu. Những chú hươu sống trong công viên Nara vốn được coi trọng từ thời cổ đại dưới danh nghĩa là các sứ giả của đền Kasuga-taisha. Tuy thân thuộc với con người nhưng chúng vẫn là những động vật hoang dã không được nuôi dưỡng, đã được chỉ định là di sản thiên nhiên quốc gia với danh xưng “hươu Nara”.

cong vien nara o tinh nara nhat ban

Đền Yakushi-ji

Ngôi chùa được Thiên Hoàng Tenmu cho xây dựng vào năm 680 để cầu nguyện cho bệnh tình của công chúa Unonosarara-himemiko (về sau là Thiên Hoàng Jito) nhanh chóng hồi phục.

den Yakushi-ji o tinh nara nhat ban

Cung điện Heijo

Đây là di tích của cung Kyujo nằm ở kinh đô Heijo-kyo, thủ phủ của Nara được xây dựng 1300 năm trước. Diện tích khu Heijo-kyo rộng 120 hecta và mức độ rộng lớn của nó được thể hiện ở con số 12 cánh cổng. Đây là di tích khảo cổ đầu tiên ở Nhật Bản được đăng kí Di sản văn hóa thế giới và là một điểm đáng tới thăm quan ở Nara.

cung dien Heijo o nara nhat ban

Chùa Horyu-ji

Tại chùa Horyu các bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo với không gian thiên nhiên hòa hợp. Ngoài những kiến trúc của chùa là điểm nổi bật, các bạn còn có thể tới tháp “Tamamushi Nozushi”, tượng phật “Địa Tạng Bồ Tát” được gọi là Bách Tế Quan Âm – đây là bảo vật quốc gia và nhiều hiện vật khác.

chua Horyu-ji o nara nhat ban

Xu hướng xuất khẩu lao động tại tỉnh Nara

Tỉnh Nara Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các di tích lịch sử mà còn là nơi tập trung của nhiều thực tập sinh tới đây làm việc chủ yếu nhiều vào ngành dệt, làm gỗ, điện tử … Bên cạnh đó, Nara còn tập trung phát triển nhóm ngành công nghiệp truyền thống như: chế biến chè, sơn dầu, dược phẩm, gỗ, chế biến gỗ, chế tác đồ da chuyên dụng…Chính vì thế mà xu hướng xuất khẩu lao động ở Nara năm 2019 này chính là các ngành cơ khí, điện tử, dệt may, làm gỗ và nông nghiệp.

Chi phí sinh hoạt tại đây cũng không qua đắt đỏ, nên người lao động có thể yên tâm làm việc. Ngoài ra nơi đây cũng là tỉnh có mức lương cơ bản cao ở Nhật Bản 786 Yên/giờ. Công việc làm thêm nhiều, ngoài thời gian làm việc chính thức các bạn có thể tăng ca, làm thêm để tăng thu nhập.

Tổng hợp các đơn hàng lương cao ở Nara

Trồng rau trong nhà kính 18-32 Nữ 156.720 Yên Nara
Trồng rau 19-30 Nam/Nữ 151.550 Yên Nara
Làm bánh 20-32 Nữ 152.720 Yên Nara
Đóng gói hàng công nghiệp 19-34 Nam/Nữ 162.170 Yên Nara
Làm may mặc 19-33 Nữ 150.000 Yên Nara
Trồng hoa 20-34 Nữ 153.635 Yên Nara
Chăn nuôi bò sữa 19-32 Nam/Nữ 155.370 Yên Nara

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *