Tỉnh Okayama Nhật Bản nằm ở vùng Chūgoku trên đảo Honshū. Trung tâm hành chính là thành phố Okayama. Trong cuộc Minh Trị Duy tân, ba tỉnh là Bitchu, Bizen và Mimasaka được hợp thành tỉnh Okayama.

Vị trí địa lý tỉnh Okayama Nhật Bản

Tỉnh Okayama giáp ranh với tỉnh Hyogo, Tỉnh Tottori và Tỉnh Hiroshima. Nó nằm đối diện với tỉnh Kagawa tại đảo Shikoku qua bờ biển Seto Naikai và bao gồm cả 90 đảo trên biển.

Okayama có thị trấn cổ Kurashiki. Phần lớn dân số nằm tập trung ở Kurashiki and Okayama, trong khi dân số tại các ngọn núi phía Bắc đang ngày càng thưa dần.

 • Diện tích: 7.114 km2 xếp thứ 17 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.921 triệu dân xếp thứ 20 ở Nhật.
 • Thành phố của tỉnh Okayama: Niimi, Okayama, Setouchi, Soja, Takahashi, Tamano, Tsuyama, Akaiwa, Asakuchi, Bizen, Ibara, Kasaoka, Kurashiki, Maniwa, Mimasaka.
 • Thủ phủ: Thành phố Okayama.
 • Trường Nhật Ngữ ở Okayama: 
  • Okayama Business College Japanese Language Course
  • Okayama Institute Of Science And Technology Japanese Language Course
  • Osafune Japanese Language School
  • Okayama Institute Of Languages
  • Kurashiki Language Academy
 • Trường đại học ở Okayama: 
  • Đại học Okayama
  • Đại học Quốc tế Thái Bình Dương
  • Okayama Shoka University
  • Notre Dame Seishin University
  • Sanyo Gakuen University
  • Okayama University of Science
  • Shujitsu University
  • Shujitsu Junior College
 • Du lịch: đền thờ thần Kibitsu-hiko-no-mikoto, Đền thờ Kibitsuhiko-jinja, Đền thờ Kibitsu-jinja, Vườn Koraku-en, Di tích dinh thự Samurai, Khu phố cổ Ashimori, Ngôi đền kiêm chùa Saijo-inari, …

Bản đồ tỉnh Okayama Nhật Bản

Đặc điểm thời tiết khí hậu ở tỉnh Okayama

Thuộc miền nam Nhật Bản, Tỉnh Okayama có khí hậu khá phù hợp với người Việt với nhiệt độ trung bình là 16 độ C. Tuy vậy, đây là khu vực có mưa khá nhiều, mùa đông nhiệt độ trung bình dưới 10 độ C,mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C. Đây là nơi ít khi có tuyết phủ.

Okayama cách Tokyo bao xa?

Tỉnh Okayama cách Tokyo khoảng 652 km vế phía bắc. nếu đi bằng Shinkasen thì sẽ mất khoảng 3 tiếng để tới được Tokyo nhé.

Okayama tỉnh số mấy

Tỉnh Okayama là tỉnh số 33 theo bản đồ 47 tỉnh của Nhật Bản

Cuộc sống tại tỉnh Okayama Nhật Bản 

Không phải hiển hiển nhiên mà Okayama được xem là thành phố đáng sống nhất tại Nhật Bản bởi ngoài khí hậu mát mẻ, đây còn được mệnh danh là thành phố an toàn với tiêu chí “Ba không” : không động đất, không song thần và không nhà máy điện hạt nhân. Chính vì thế, Okayama thu hút các bạn trẻ Việt Nam khi đi sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Đến Okayama các bạn nên biết về câu chuyện cậu bé quả đào vì đây là quê hương của Momotaro. Bạn có muốn tôi kể câu chuyện này không: 

“Truyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, ở ngôi làng nọ có một đôi vợ chồng già sinh sống. Một ngày nọ, bà lão đang giặt đồ bên suối thì thấy có một trái đào to trôi bồng bềnh trên dòng nước. Bà lão mang trái đào về và cắt ra để chia cho ông lão ăn. Trước sự ngạc nhiên của họ, một đứa bé trai bụ bẫm xuất hiện ra trong trái đào….

Địa điểm Du lịch tại tỉnh Okayama 

Ngoài câu truyện nổi tiếng về Momotaro, các bạn cũng thể đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Okayama để khám phá vùng đất này tiêu biểu như đền Kibitsu-jinja là ngôi đền trong nguyên mẫu của truyện Momotaro ở trên hay vườn Koraku-en một trong 3 khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản, Di tích dinh thự Samurai hay Ngôi đền kiêm chùa Saijo-inari …

Ẩm thực ở tỉnh Okayama

Okayama ngoài những điểm du lịch hấp dẫn còn có có rất nhiều món ăn ngon các bạn nên thử khi tới Okayama như Murasuzume hay nho xanh Muscat of Alexandria, chả cá luộc, bánh tro ngọt, cơm bạch tuộc  …

Xu hướng xuất khẩu lao động tại Okayama

Tuy số lượng đơn hàng ở Okayama không quá lớn như ở các thành phố lớn như Oska, Tokyo, Hokkaido, hay Kanagawa nhưng đây được coi là nơi tập trung của nhiều người Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng thực tập sinh Việt Nam đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Okayama cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt.

Dưới đây là một số ngành nghề đang có đơn hàng tại tỉnh Okayama:

– Nông nghiệp nhà kính: trồng rau, trồng hoa, cắt tỉa cây cảnh, trồng dâu tây

– Chế biến thực phẩm: chế biến cá, thủy sản, chế biến xúc xích,…

– Nuôi trồng thủy sản

– Cơ khí: Hàn, tiện CNC, phay

– Xây dựng: sơn xây dựng, ốp lát gạch, giàn giáo,…

– Làm cơm hộp

May mặc

– Linh kiện điện tử

Mức thu nhập khi các bạn tham gia xuất khẩu lao động tại đây cũng cao hơn các vùng khác rất nhiều. Mức lương trung bình các bạn nhận được từ 155.000 – 166.000 Yên/tháng, Mức lương cơ bản cũng khá cao so với các tỉnh khác ở Nhật Bản 781 yên/giờ.

 

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *