Tỉnh Shimane Nhật Bản nằm ở vùng Chūgoku trên đảo Honshū. Thủ phủ là thành phố Matsue. Đây là tỉnh có dân số ít thứ hai ở Nhật Bản. Mặc dù vậy, Shimane lại có rất nhiều điểm hấp dẫn không đâu có được và những món ăn tuyệt vời dành cho các vị thần.

Vị trí địa lý tỉnh Shimane Nhật Bản

Shimane là một tỉnh phía nam Nhật Bản với rất nhiều điểm đặc trưng như diện tích khá rộng trong khi dân số lại ít. Nếu nói về vị trí, tỉnh Shimane Nhật Bản có phía bắc giáp biển, phía tây giáp tỉnh Yamaguchi, phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía đông giáp tỉnh Tottori.

Tỉnh này có địa hình trải dài từ Đông sang Tây đối mặt với dãy núi Chūgoku ở phía Nam và biển Nhật Bản ở phía Bắc. Phần lớn các thành phố nằm ở gần bờ biển Nhật Bản.

 • Diện tích: 6.708 km2 lớn thứ 19 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 694 nghìn dân xếp thứ 46/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,440 triệu yên (khoảng 40.6 triệu/tháng) xếp thứ 40/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Shimane (8 thành phố): Gotsu, Hamada, Izumo, Masuda, Matsue, Oda, Unnan, Yasugi
 • Thủ phủ: thành phố Matsue
 • Đặc trưng của Shimane: chim thiên nga, cá chuồn, hoa mẫu đơn và cây thông đen
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Shimane:
  1. The University of Shimane (島根県立大学)
  2. Shimane University (島根大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Shimane: quần đảo Oki, Izumo Taisha, thủy cung Shimane, bảo tàng lịch sử cổ đại, mỏ bạc Iwami Ginzan, Taikodani Inari, Bảo tàng nghệ thuật Adachi, lâu đài Matsue …

Bản đồ tỉnh Shimane Nhật Bản

 

Đặc điểm khí hậu ở tỉnh Shimane

Tỉnh Shimane có khí hậu cận nhiệt đới. Mùa đông có nhiều mây với tuyết rơi nhẹ, và mùa hè ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 14,6 độ C. Mùa mưa từ tháng 6 đến giữa tháng 7 với lượng mưa cao và hầu như mỗi ngày đều ít nhiều có mưa. Nhiệt độ trung bình cao nhất tháng vào tháng 8 khoảng 26,3 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1799 mm, cao hơn 1467 mm của Tokyo và Obihiro với 920 mm.

Đặc sản tỉnh Shimane Nhật Bản

Nếu các bạn nghĩ rằng tỉnh Shimane là tỉnh có dân số ít đồng nghĩa với việc cũng không có nhiều khu vực buôn bán ăn uống thì các bạn đã nhầm. Shimane có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng như mì Soba, sò Shimiji, cua tuyết Shimane, jinzai mochi, thịt bò đảo Oki..

 Du lịch ở tỉnh Shimane Nhật Bản

Tỉnh Shimane Nhật bản là một tỉnh với diện tích khá rộng nhưng dân cư lại ít. Thế nhưng không vì vậy mà nơi đây lại thiếu chỗ cho bạn khám phá đâu nhé. Đến với tỉnh Shimane, tại đây cũng có lâu đài Matsue tráng lệ như bao vùng khác, bảo tàng lịch sử cổ đại cũng là điểm nhấn cùng thủy cung và các khu di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới nữa. Một vài địa danh như : Quần đảo Oki,Izumo Taisha, Lâu đài Matsue, Mỏ bạc Iwami Ginzan, Hồ Shinji..

Xu hướng xuất khẩu lao động tại Shimane

Tỉnh Shimane Nhật Bản là khu vực “đất rộng người thưa”, chính vì thế mà nhiều ngành nghề ở Shimane hiện rất thiếu nhân lực. Hàng năm, tỉnh Shimane thu hút rất nhiều nhiều thực tập sinh tới đây làm việc tập trung ở một số ngành nghề chính như nông nghiệpchế biến thực phẩmchế biến thủy sản … 

ĐƠN HÀNG MỚI

Ngành NghềNơi làm việcNgày thiGiới tínhLương cơ bảnXem chi tiết
Cơm hộpOsaka, Chiba15/1Nam,Nữ165.000 YênXem chi tiết
Cơm hộpTokyo20/1Nữ163.000 YênXem chi tiết
Đóng sáchOsaka25/1Nữ165.000 YênXem chi tiết
Kiểm hàngIbaraki25/1Nữ166.000 YênXem chi tiết
Cơ khí hànAichi13/1Nam161.000 YênXem chi tiết
Gia công cơ khíGunma28/1Nữ163.000 YênXem chi tiết
Vắt sữa bòHyogo26/1Nữ158.000 YênXem chi tiết
Nhặt trứngGunma21/1Nam163.000 YênXem chi tiết

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *