Tỉnh Yamagata Nhật Bản là một tỉnh nằm ở phía Nam vùng Tohoku trên đảo Honshu. Yamagata một trong những nơi bị tàn phá nặng nề nhất trong trận thiên tai kép động đất và sóng thần vào năm 2011. Tuy nhiên, sau 6 năm nhìn lại, nhiều người sẽ không thể tin được Yamagata đã hồi sinh hoàn toàn như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Tỉnh yamagata nhật bản

Giới thiệu về tỉnh Yamagata Nhật Bản

Yamagata (Nhật: 山形県 (Sơn Hình huyện) Hepburn: Yamagata-ken?) là một tỉnh thuộc vùng Tohoku trên đảo Honshū, giáp với Biển Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Yamagata.

Diện tích: 9.323 km2 lớn thứ 9 ở Nhật Bản, Mặt nước chiếm 0,02% diện tích và Rừng chiếm 68,7% diện tích

Dân số: khoảng 1.123 triệu dân xếp thứ 35 ở Nhật Bản.

 Thu nhập bình quân đầu người : JP¥ 2,589 triệu

Các thành phố (13 thành phố): Higashine, Kaminoyama, Murayama, Nagai, Nanyō, Obanazawa, Sagae, Sakata, Shinjō, Tendō, Tsuruoka, Yamagata, Yonezawa.

Thủ phủ: thành phố Yamagata.

Một vài trường đại học ở tỉnh Yamagata:

  • Tohoku University of Art & Design (東北芸術工科大学)
  • Tohoku University of Community Service and Science (東北公益文科大学)
  • Tohoku Bunkyo College (東北文教大学)
  • Yamagata Prefectural Yonezawa University of Nutrition Sciences (山形県立米沢栄養大学)
  • Yamagata University (山形大学)

Vị trí địa lý tỉnh Yamagata Nhật Bản

Tỉnh Yamagata nằm ở góc phía Tây Nam của Tohoku, đối diện với biển Nhật Bản. Nó giáp với tỉnh Niigata và Fukushima ở phía Nam, với tỉnh Miyagi ở phía Đông, tỉnh Akita ở phía Bắc. Tất cả những đoạn biên giới này đều được đánh dấu bằng các ngọn núi, với phần lớn dân số định cư ở vùng đồng bằng Trung tâm khá nhỏ.

Đặc điểm về khí hậu tỉnh Yamagata Nhật Bản

Tỉnh Yamagata là khu vực có khí hậu khá ôn hòa. Nhiệt độ trung bình của khu vực này là vào khoảng 18 độ C. Thời điểm nóng nhất là vào tháng 7, tháng 8 nhiệt độ có thể lên đến 32 độ C trong khi mùa đông không quá khắc nghiệt như tỉnh Hokkaido, nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông chỉ khoảng -3 độ C. Trong năm chỉ có khoảng 4 tháng có tuyết phủ là vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3.

Đôi nét về kinh tế tỉnh Yamagata Nhật Bản

Tỉnh Yamagata trước đây bị ảnh hưởng lớn bởi thảm họa động đất sóng thần. Tuy nhiên giờ đây Yamagata đã hồi sinh với rất nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Shonai Rinku Amarume, khu công nghiệp Shinjo, Khu công nghiệp Araya, khu công nghiệp Tsuruoka Oyama … Có thể nói rằng kinh tế ở Yamagata đã hồi sinh và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn so với trước đây.

Địa điểm du lịch ở tỉnh Yamagata Nhật Bản

Tỉnh Yamagata có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như Suối nước nóng Kami-no-yama có lịch sử 1400 năm tuổi; hay Chùa Rishaku-ji nằm trên núi, phải vượt qua 1000 bậc thang để được viếng chùa. Các bảo tàng cũng là những điểm đến khá thú vị, chẳng hạn như Bảo tàng mỹ thuật Hiroshige lưu giữ các tác phẩm của Utagawa Hiroshige – họa sĩ tranh Phù Thế (Ukiyo-e) nổi tiếng thế giới; hay Bảo tàng dân gian Bunsho-kan thành phố Yamagata có tòa nhà được xây dựng từ thời Taisho.

Xu hướng xuất khẩu lao động tại Yamagata Nhật Bản

Tỉnh Yamagata là khu vực có thế mạnh về nông nghiệp, tỉnh nổi tiếng với đặc sản về lúa gạo và cherry. Trong thời gian tái thiết, tỉnh Yamagata vẫn rất thiếu nhân lực nên hiện tỉnh vẫn liên tục đẩy mạnh thu hút lao động tới tỉnh làm việc nhất là thực tập sinh nước ngoài..

Hiện nay, tại các xí  nghiệp Yamagata Nhật Bản liên tục tuyên số lượng lớn các lao động Việt Nam sang làm việc tại đây. Các đơn hàng có thể kể đến như:

Đơn hàng nông nghiệp

Chăn nuôi bò sữa, nuôi lợn, nuôi gà trong trang trại, trồng rau trong nhà kính, trồng nấm, trồng cà chua

Chế biến thực phẩm 

Công việc chủ yếu là làm cơm hộp và chế biến thủy sản, công việc trong nhà xưởng có mức thu nhập khá cao từ 28 – 32 triệu chưa kể làm thêm

Xây dựng 

Các đơn tuyển số lượng lớn lao động là giàn giáo và mộc xây dựng, ngoài ra còn có 1 số đơn hàng đặc biệt như: hoàn thiện nội thất, lát gạch đá, lắp đặt ống nước công trình

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Yamagata hãy gọi ngay cho chung tôi để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0988 332 093

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *