Mức lương của người lao động sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là lương cơ bản và lương làm thêm. Mức lương cơ bản của vùng sẽ ít khi có biến động. Còn lương làm thêm sẽ thay đổi theo từng tháng phụ thuộc vào số giờ làm thêm ngoài giờ bạn làm trong tháng đó.

Do đó để có lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn phải chọn ngành nghề có nhiều việc làm thêm. Hãy cùng tìm hiểu TOP đơn hàng đi Nhật nhiều việc làm thêm nhất năm 2019

Top đơn hàng đi Nhật nhiều việc làm thêm nhất 2019

1. Giờ làm thêm được tính như thế nào?

Theo quy định thì thời gian mà các bạn phải làm việc là 8 giờ trong một ngày. Thông thường thì các bạn sẽ bắt đầu công việc từ lúc 8h sáng và nghỉ trưa lúc 12h và ăn trưa, nghỉ ngơi 1 h sau đó lại tiếp tục công việc từ 1h đến 5h chiều.

Cụ thể là bạn chỉ làm 5 ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ 6, được nghỉ t7 và chủ nhật.

Do đó giờ làm thêm được tính là thời gian làm ngoài giờ và làm trong ngày nghỉ nhé!

2. Lương làm thêm được tính như thế nào?

Các công ty của Nhật Bản đều trả lương chuẩn theo từng giờ làm việc, làm thêm 1 giờ được tính lương 1 giờ. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì mỗi giờ làm thêm được trả như sau:

  • Làm thêm ngày thường từ 17h -22h được tính thêm tối thiểu 25% lương cơ bản.
  • Làm thêm ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật được tính thêm tối thiểu 35% lương cơ bản.
  • Làm thêm vào các ngày nghỉ lễ tối thiểu được tính thêm 75% lương cơ bản.
  • Làm ca đêm được tính thêm 50% lương cơ bản.

Ngoài ra có một số giờ làm thêm khác được tính tới 200% lương cơ bản, như làm thêm quá 8 h/ngày của ngày nghỉ Hoặc những ngày nghỉ lễ đặc biệt như tết, quốc khánh, nghỉ quốc tế… những ngày này đi làm đa số được trả 200% lương cơ bản.

3. Top các đơn hàng đi Nhật có nhiều việc làm thêm nhất năm 2019

Nếu bạn muốn có nhiều việc làm thêm khi đi XKLĐ Nhật Bản thì không thể nào bỏ qua các ngành nghề dưới đây:

Đơn hàng ngành nông nghiệplà ngành nghề hầu như có công việc làm thêm nhiều và ổn định nhất. Vì làm nông nghiệp ở Nhật Bản là làm trong nhà kính, công việc của làm nông nghiệp thì không ngắt quãng được, mà thường thường chỉ được nghỉ ngày chủ nhật.

Thông thường làm nông nghiệp của Nhật Bản thì ban ngày xử lý các công việc khác, nhưng về ban tối thì bắt đầu làm khâu phân loại, đóng gói đế sáng hôm sau mang phân phối cho các siêu thị. vì vậy công việc làm nông nghiệp ở Nhật Bản gần như có nhiều công việc làm thêm nhất.

Đơn hàng ngành xây dựng. Đây cũng là một ngành có nhiều việc làm thêm do tính chất công việc cũng như sự khan hiếm nguồn lực ngành xây dựng ở Nhật.

Nhật Bản hiện nay đang xây dựng khu Olympic 2020. Khu thể thao này cần và thiếu rất nhiều lao động làm liên quan đến xây dựng, từ năm 2015 đến nay hầu hết lao động có visa xây dựng của Việt Nam thì đều sang làm việc tại khu này. Vậy cho nên làm xây dựng hiện nay ở Nhật Bản cũng có nhiều việc làm thêm nhé.

Đơn hàng ngành điện tử cũng là một ngành nghề có nhiều việc làm thêm khi đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy ngành nghề này yêu cầu cao hơn các ngành khác như phải có tay nghề, kinh nghiệm, bằng cấp 3, độ tuổi cũng hẹp hơn nhưng điện tử là một trong những mũi nhọn của Nhật Bản nên công việc làm thêm nhiều vô kể nhá.

Đơn hàng ngành chế biến thực phẩm. Đây cũng là một trong những ngành mũi nhọn, cung cấp thực phẩm chất lượng hàng ngày cho người dân mà còn đi xuất khẩu các nước khác trên thế giới do đó bạn sẽ được tăng ca rất nhiều.

Đơn hàng ngành cơ khí là  một ngành thiết yếu, được Nhật Bản đầu tư phát triển. Đây là ngành không chỉ mang đến một mức thu nhập hấp dẫn, có thể lên đến 50 triệu/ tháng, nhiều việc làm thêm mà còn giúp người lao động rèn luyện, nâng cao tay nghề, tạo cơ hội tìm kiếm được một việc làm ổn định sau khi về nước tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *