Vì sao phải TẬP HUẤN tháng đầu khi đi XKLĐ Nhật Bản ?

Vì sao phải TẬP HUẤN tháng đầu khi đi XKLĐ Nhật Bản ? Em có đọc qua phần thông tin đơn hàng thì thấy trong phần bảng lương có ghi là tháng đầu tập huấn với mức lương thấp hơn mức lương cơ bản.  Em xin chân thành cảm ơn!

Tại sao phải tập huấn tháng đầu khi đi XKLĐ Nhật Bản

Sau khi thi đậu đơn hàng đi Nhật lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật cũng như bồi dưỡng về chuyên môn, văn hóa ở Nhật Bản, gọi là học nguồn. Tuy nhiên, trong thời gian đào tạo, mới chỉ cung cấp được cho các bạn những thông tin cơ bản nhất gọi là qua sách vở, còn thực tế thì bản thân các bạn phải trải nghiệm ở Nhật mới biết được.

Vì vậy khi lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc thì ngay trong tháng đầu sẽ phải tham gia tập huấn để:

  • Được phổ biến cặn kẽ công việc mà bạn sẽ phải làm trong thời gian tới.
  • Học thêm thêm tiếng Nhật liên quan trực tiếp đến công việc từ đó lao động sẽ không bị bỡ ngỡ khi được đào tạo trong công việc.
  • Được hướng dẫn về đất nước Nhật Bản, về văn hóa, về cuộc sống để lao động có thể thích nghi nhanh hơn.

Tóm lại, Tập huấn tháng đầu là bước vô cùng quan trọng, là nền tảng giúp bạn sống thoải mái hơn khi sang Nhật làm việc.

Thông thường khi tham gia tập huấn tháng đầu, thời gian làm việc không nhiều mà chủ yếu là người Nhật sẽ chỉ dạy các bạn các kỹ thuật để làm việc tốt hơn. Vì vậy mà các bạn sẽ không nhận được lương đầy đủ mà chỉ được nhận trợ cấp tập huấn.

Tùy vào từng ngành nghề, từng công ty mà tiền trợ cấp cũng sẽ khác nhau, dao động từ 50.000-70.000 yên, đủ  cho các bạn trang trải các chi phí trong sinh hoạt trong tháng tiếp theo tại Nhật. Còn mức lương các tháng tiếp theo sẽ phụ thuộc vào lương cơ bản cũng như là số giờ các bạn làm thêm trong tháng.