Hỏi đáp XKLĐ : Xóa xăm có đi nhật được không?

Hiện em đang có nhu cầu đi lao động Nhật Bản, em cũng có tìm hiểu về một số thông tin tuyển dụng rồi nhưng có nhiều chỗ còn chưa hiểu cần tư vấn như Xóa xăm có đi nhật được không? 

Một vài tin tức đáng chú ý:

Trả lời : 

Nhật Bản rất khắt khe đối với điều kiện để tuyển chọn lao động nước ngoài.

Mặc dù thời gian gần đây nước Nhật có giảm bớt 1 số điều kiện đi như thực tập sinh học hết cấp 2 vẫn có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản được nhưng một số điều kiện bắt buộc thì vẫn giữ nguyên.

Và hình xăm là một trong những điều kiện đó. Năm 2019, những lao động nào có hình xăm dù lớn hay nhỏ, hay chỉ là xăm chữ thì cũng không thể tham gia chương trình làm việc có thời hạn tại Nhật Bản được.

Lý do xăm mình không tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được

Thứ Nhất: Nhiều người nhắc đến Nhật Bản với truyền thống xăm trổ, loại hình nghệ thuật này ở Nhật Bản phát triển và đạt đỉnh cao, nổi tiếng với rất nhiều hình xăm đẹp. Tuy nhiên, người dân tại Nhật Bản lại rất kỳ thị những người có hình xăm bởi liên hệ chúng với những băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng và thế giới ngầm.

Thứ Hai: Luật lao động Nhật Bản hay Việt Nam đều không có bất kỳ quy định nào về việc không tiếp nhận người có hình xăm vào làm việc. Tuy nhiên, như các bạn cũng biết dù ở Nhật hay ở Việt thì những nhà tuyển dụng họ cũng cần người nghiêm túc làm việc. Hơn nữa các chủ xí nghiệp Nhật họ cũng không thích tuyển những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng tội phạm như đã được đề cập ở lý do phía trên.

Những người có hình xăm nên làm gì nếu muốn XKLĐ Nhật Bản?

Đối với trường hợp các bạn thực sự muốn tham gia chương trình thì có thể xóa hình xăm đi, nhưng nếu hình xăm trên cơ thể của bạn quá lớn thì bạn cũng nên cân nhắc. Vì có thể vết sẹo lớn các bạn cũng khó có thể tham gia được chương trình.

Quy trình tham gia đơn hàng tại DiNhat.net

Gọi điện thoại cho cán bộ tư vấn theo số Hotline: Mr. Dũng 0989 788 718 để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục, quy trình, đơn hàng,…
Đi khám sức khỏe và lên công ty khai form
Chọn đơn hàng và học nguồn
Thi tuyển
Đào tạo sau trúng tuyển
Xuất cảnh

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

MR DŨNG : 0989 788 718
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Facebook , Zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *